Phân biệt STUDY và LEARN

0
151

Đây có thể là hai từ đơn giản mà học sinh dùng sai nhiều nhất bởi lẽ khi dịch hai từ sang tiếng Việt đều có nghĩa là “học”. Nhưng ẩn sâu trong hai từ đúng là hình thức là “học” nhưng sự khác biệt lớn nhất là “cách học” lại vô cùng khác biệt. Hãy cùng ENTA khám phá xem sự khác biệt giữa hai từ “học” này nhé.

1.Định nghĩa

a.LEARN

-To get knowledge or skill in a new subject or activity.

-To get knowledge or understanding of facts or ideas or of how to do things.(theo từ điển Cambridge).

-Tạm dịch: đây là hành động tiếp thu kiến thức và kĩ năng thông qua luyện tập, nghiên cứu, hoặc trải nghiệm,….Bên cạnh đó learn còn thể hiện sự chủ động tiếp thu kĩ năng, thành thục nó và rút ra chính kinh nghiệm cho bản thân

VD:

I’m learning to play the piano.

I hope you’ll learn from your mistakes.

Parents learned of the budget cuts in a letter from the school superintendent.

We were all shocked to learn of his death.

She soon learned not to contradict him.

b.STUDY

-the act of learning about a subject, usually at school or university by reading books (theo từ điển Cambridge).
-Tạm dịch: Đây là hành vi tiếp thu kiến thức thụ động môn học bằng cách tham gia các trường lớp.
-VD:
Next term we will study plants and how they grow.
She studied the embroidery to see how it was done.

2.Phân biệt

-Với bối cảnh khi chúng ta còn ở trình độ phổ thông thì hay được hỏi “study” bởi đây là giai đoạn chúng ta cần nạp kiến thức thông qua thầy cô, trường học để có một cái nền. Nhưng khi lên các bậc cao hơn chúng ta lại được hỏi ” learn” bởi khi đó chúng ta chủ động tìm hiểu kiến thức và chủ động rèn luyện kĩ năng thông qua hoạt động nghiên cứu, phân biển, thực tập,..vv

-Ghi nhớ đơn giản: learn là hành động học để am hiểu, áp dụng kiến thức có được còn study là hành động ghi nhớ kiến thức.