ENTA Education và 6 Cách Luyện IELTS Reading Hiệu Quả

0
74

 

Hãy tham khảo ngay 6 Cách Luyện IELTS Reading hiệu quả. Bạn muốn luyện thi nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn cần tìm kiếm những phương pháp học tập Reading phù hợp.

1. Lập kế hoạch học tập

Trước khi bắt tay vào luyện thi IELTS Reading, bạn cần xác định trình độ tiếng Anh hiện tại của mình để có thể chọn lựa được lộ trình học tập phù hợp. Bạn cũng nên đặt ra mục tiêu cụ thể cho bản thân, biết rõ mình cần đạt được bao nhiêu điểm IELTS. Sau đó, bạn hãy lập ra thời gian biểu và tuân thủ nghiêm ngặt để cải thiện trình độ của mình.

2. Ôn luyện lại kiến thức ngữ pháp cơ bản

Ngữ pháp là nền tảng của tiếng Anh, nó giúp bạn hiểu được ý nghĩa và cấu trúc của các câu văn. Để luyện thi hiệu quả, bạn cần ôn luyện lại các kiến thức ngữ pháp cơ bản như 6 thì chính, danh từ, động từ, câu chủ động – bị động,… Bạn có thể sử dụng các tài liệu như Grammar IELTS, IELTS Reading… để ôn tập.

3. Luyện đọc dễ dàng mỗi ngày

Một trong những cách học IELTS Reading cho người mới bắt đầu rất hiệu quả là luyện đọc mỗi ngày. Bạn có thể bắt đầu bằng cách đọc những gì bạn yêu thích: blog, truyện, tạp chí, báo,… bằng tiếng Anh. Điều này sẽ giúp bạn tăng niềm hứng thú và cảm hứng học tiếng Anh một cách tự nhiên. Bạn cũng nên áp dụng các kỹ năng đọc khác nhau để não bộ tiếp thu dễ dàng hơn và tăng vốn từ vựng hiệu quả. Ví dụ: bạn có thể đọc theo các video ngắn mà bạn thích hoặc các câu quotes; sau đó tăng dần độ khó với các bài báo, bài luận phức tạp hơn.

Học IELTS Reading từ ENTA Education hiệu quả

4. Học từ vựng

Trong quá trình luyện đọc hãy note ra quyển vở ghi chép những từ mới và học chúng mỗi ngày. Chỉ cần 5 phút để nhìn lại các từ vựng sau 3 tháng bạn sẽ thấy được hiệu quả bất ngờ. 

Bên cạnh đó, bạn hãy chọn ra phương pháp học từ vựng phù hợp với bản thân: Học từ vựng qua app, dán giấy note ở nơi mà bạn dễ thấy, dùng flashcard, học từ vựng qua phim ảnh, nghe nhạc,… 

5. Nắm bắt kỹ năng Reading cơ bản

  • Skimming: Đây là kỹ năng đọc lướt toàn bộ văn bản. Người học cần đạt trình độ intermediate để bắt kịp tiến độ ôn luyện và giảm thiểu thời gian đọc hiểu. Người học có thể ôn luyện bắt đầu từ những đoạn/bài văn, bài luận có dung lượng ngắn sau đó khi đã quen thì tăng tốc hơn bằng cách bắt các key chính. Như vậy, theo quá trình ôn kỹ năng Skimming bạn sẽ bất ngờ về trình độ và khả năng bắt ý, cải thiện tư duy đọc tổng quát cho mình. 
  • Scanning: Đây là kỹ năng đọc rà soát nhanh các thông tin cụ thể, thường được dùng để tìm thông tin trả lời. Người mới bắt đầu học có thể thực hiện kỹ năng này ở mức độ cơ bản bằng cách luyện tập nhìn nhanh vào các tên riêng (thường viết hoa), đối chiếu nhanh với câu hỏi để trả lời nhanh và đúng. 
  •  Underline keywords: Gạch chân vào các từ khóa chính – với kỹ năng này sẽ giúp người đọc tra khảo lại thông tin chính của bài hoặc của từng đoạn 1 cách dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, kỹ năng này cũng giúp bạn tránh bị nhầm lẫn và giúp bạn focus vào các nội dung trọng tâm, tránh nhầm lẫn.

    6. Ôn luyện theo dạng đề

Người học không những luyện được khả năng đọc hiểu cho mình mà còn phát triển được khả năng bám sát đề. Đồng thời giúp bạn làm quen với lượng thời gian phân bổ dành cho Reading.

____________________________________________________

ENTA English là đơn vị uy tín hàng đầu tổ chức đào tạo Tiếng Anh và luyện thi các chứng chỉ Tiếng Anh học thuật (IELTS, TOEIC, TOEFL, các kỳ thi tuyển sinh đầu vào trường chuyên lớp chọn, Thi trung học phổ thông quốc gia).

Các khóa học IELTS luôn đảm bảo chất lượng giảng dạy từ đội ngũ chuyên gia IELTS 9.0 với 3-5 năm kinh nghiệm, tốt nghiệp từ các trường Đại học hàng đầu trên thế giới. Giáo trình học luôn bám sát với format đề thi, luôn cập nhật các dạng đề thi mới nhất, được tham gia thi thử IELTS với các tổ chức khảo thí toàn cầu.

Học viên khi đăng ký các khóa học IELTS tại ENTA sẽ được tư vấn lộ trình, chiến lược học tập, rèn luyện tâm lý phòng thi, cam kết đầu ra và đảm bảo đạt điểm theo đúng nguyện vọng.

____________________________________________________

Trung tâm Anh Ngữ ENTA

Địa chỉ: 288 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Zalo: https://zalo.me/0914361212

Hotline: 0981761119 (Ms Quỳnh)

hoặc 0914361212 (giờ hành chính)

Email: hoctienganh@enta.edu.vn

Website : enta.edu.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here