Du học Anh A-Level và những điều cần biết

0
58

A-Level là con đường phổ biến nhất để học lên tiếp đại học ở Anh. Học sinh du học Anh được chọn tối thiểu 3 môn, tối đa 5 môn học xuyên suốt trong 2 năm (6 kỳ). Các trường đại học Anh và thế giới đánh giá cao kết quả điểm hệ A-Level. Cùng IDP tìm hiểu những lợi thế của khóa học này nhé!

Điều kiện nhập học 

du học Anh

Học sinh Việt Nam đã hoàn thành chương trình lớp 10 với kết quả học tập tốt đều có thể được chấp nhận theo học chương trình này. Điều kiện để theo học A-Level:

Học sinh hoàn tất lớp 10 và trên 16 tuổi

Có kết quả học tập tốt, thông thường điểm tổng kết từ 7.0 trở lên

Có tối thiểu IELTS 5.5 hoặc tương đương

Lựa chọn môn học

du học Anh

Khóa A-Level thường kéo dài trong 2 năm, chia làm 2 bậc. Năm đầu tiên AS gồm 4-6 môn và kết thúc năm nhất bằng kì thi lấy bằng AS level. Năm thứ hai A2 bạn sẽ chọn 3 trong số những môn của năm thứ nhất để học tiếp và thi kết thúc chương trình A-Level bằng 3 môn này. Lựa chọn môn học từ khi bắt đầu vào khóa A-Level là một quyết định quan trọng đầu tiên trên con đường định hướng sự nghiệp cho tương lai. Chọn đúng môn học sẽ giúp học sinh nâng cao khả năng được nhận vào các trường đại học danh tiếng.

Thang điểm đánh giá

Thang điểm của chương trình A-Level được tính dựa trên:

Điểm thi cuối khóa

Điểm thành phần của các bài luận

Điểm cộng thông qua các hoạt động ngoại khóa

Như vậy, điểm tổng kết sẽ được đánh giá theo thứ hạng A, B, C, D, E và F. Muốn dễ dàng vào các trường đại học danh tiếng phải có thật nhiều điểm A và B.

du học Anh

Lợi thế của A-Level

A-Level được coi là chiếc chìa khóa vàng mở ra cánh cửa các trường đại học danh tiếng tại Anh.Tất cả các trường đều công nhận bằng A-Level, do đó sinh viên có thể nộp đơn vào bất cứ trường nào các bạn muốn. Rất khó có thể vào những trường đại học hàng đầu tại Anh như Oxford, Cambridge, LSE,… nếu không có chứng chỉ A-Level. A-Level còn là điều kiện bắt buộc đối với các học sinh muốn theo học các chuyên ngành đặc thù như Y khoa, Nha sĩ, Dược,…

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học Anh và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Nếu bạn muốn tìm hiểu điều kiện du học Anh trong thời gian tới, hãy liên hệ IDP để được giải đáp. Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm:

Tư vấn chọn trường và khóa học phù hợp. Hỗ trợ các bạn HSSV nộp đơn xin nhập học cho trường và theo dõi tiến độ cho đến khi bạn nhận được thư xác nhận từ trường.

Bên cạnh đó, IDP sẵn sàng giới thiệu học bổng du học Anh từ 20 – 100% cho những học sinh đến làm hồ sơ tại IDP. Bạn sẽ được các chuyên gia hướng dẫn bí quyết săn học bổng, thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học Anh miễn phí với tỷ lệ hồ sơ thành công trên 95%.

IDP còn đồng hành cùng các học sinh trong việc tìm chỗ ở, đặt vé máy bay với mức phí ưu đãi, miễn phí sim điện thoại (UK), trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session). Bạn sẽ được kết nối cùng chúng tôi trong suốt hành trình du học của mình.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!

*