3 Kinh nghiệm đi thi IELTS mà các bạn học viên phải biết

0
77

IELTS là một trong những kỳ thi rất phổ biến ở nước ta hiện nay. Chứng chỉ này có rất nhiều lợi ích khác phụ vụ cho việc học tập và công việc. Chính vì thế, rất nhiều học viên thi lần đầu sẽ lo lắng và có chút căng thẳng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm đi thi nhé.

A. Nên làm gì trước ngày thi 1 tuần?

Kinh nghiệm ăn uống điều độ

Việc ăn uống tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến việc ôn tập hay thi cử của bạn, nhưng đây sẽ là tiền đề để các bạn có được một cơ thể khỏe mạnh và tinh thần thoải mái khi bước vào phòng thi. Do vậy bạn hãy dành ra chút thời gian ăn uống đúng giờ đủ 3 bữa bạn nhé.

Kinh nghiệm ngủ đúng giờ

Nghỉ ngơi chính là thời gian để não bộ có thể tổng hợp lại các kiến thức đã học cũng như nạp lại năng lượng cho sự hoạt động vào ngày tiếp theo. Vì vậy hãy ngủ trước 12h và ngủ đủ 7 tiếng mỗi ngày để việc ôn tập được hiệu quả nhất nhé.

Nghỉ ngơi đúng giờ sẽ tạo trạng thái tốt nhất trước thi

ENTA – Giữ đầu óc thoải mái

Nhiều bạn băn khoăn gần đến ngày thi không biết có nên học hay ôn tập nhiều hơn không? IELTS Vietop khuyên bạn hãy tự ôn tập một cách tự nhiên nhất mà không cố nhồi nhét bất kỳ kiến thức nhiều vào lúc này hay đơn giản là ôn tập mà không cần sách vở nữa. Việc luyện nghe thụ động trong lúc ăn, luyện nói một mình lúc đang tắm hay đơn giản là việc luyện viết nhật ký bằng tiếng Anh cũng là các cách bạn có thể thử để việc học tập trở nên thoải mái hơn bao giờ hết.

B. Kinh nghiệm chuẩn bị đi thi IELTS từ ENTA

“Đi thi IELTS cần mang gì?” Thì đây là những món đồ mà bạn cần mang trước khi bước vào thi IELTS nhé:

 1. Mang theo giấy tờ tùy thân. Đây là việc cực kì quan trọng; vì hội đồng thi sẽ không cho bạn tham dự kì thi nếu không mang theo giấy tờ. Bạn chỉ cần đem một loại giấy tờ (chứng minh thư HOẶC hộ chiếu) mà bạn đã dùng để đăng kí dự thi.
 2. Trang phục thoải mái, nhẹ nhàng và … đẹp. Tại hội đồng thi, bạn sẽ được chụp hình để làm bằng, nên nếu muốn hình trên bằng đẹp, bạn có thể cân nhắc việc mặc đồ sáng một tí.
 3. Nên mặc áo khoác. Phòng thi được mở máy lạnh khá lạnh nên nếu không có áo khoác, việc bị lạnh sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bài thi. 
 4. Ăn sáng nhẹ ở chỗ quen trước khi đi thi! Ăn chỗ lạ sẽ là mối hiểm họa với bao tử của bạn.
 5. Tìm đường đến phòng thi sớm để tránh đến hôm thi bị lạc đường.

Kinh nghiêm chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cá nhân mang đi thi

C. Trong khi thi IELTS

 

 1. Giữ tâm thế thật sự bình tĩnh. Bạn sẽ thi Listening trước; và kĩ năng listening đòi hỏi một sự tập trung cao độ. Mất bình tĩnh sẽ khiến bạn bỏ lỡ nhiều câu.
 2. Uống ít nước. Hội đồng thi sẽ cung cấp cho thí sinh một chai nước nhỏ. Bạn đừng uống hết mà chỉ nhấp môi thôi; uống nhiều nước sẽ khiến bạn muốn đi WC.
 3. Tính toán thời gian… đi vệ sinh một cách hợp lý. Nếu có nhu cầu đi WC ngoài ý muốn, thời điểm tốt nhất để đi là trong lúc thi Reading. Ở phần Listening, bạn sẽ hoàn toàn không được phép ra ngoài, còn Writing thì mỗi giây mỗi phút là vàng!
 4. Writing: Task nào dễ làm trước. Bạn có thể đọc sơ qua 2 tasks, và chọn làm task dễ hơn trước. Việc hoàn thành task dễ hơn sẽ tạo tâm lý ổn định cho bạn hoàn thành bài thi tốt.
 5. Lên outline thật kĩ cho bài writing và không đổi ý giữa chừng. 

Phát huy tốt khả năng của mình trong lúc thi IELTS

D. Sau khi thi

 1. Kết quả sẽ có đúng 13 ngày sau khi thi (đối với thi trên giấy). Bạn chỉ cần chờ đúng ngày giờ và lên mạng xem điểm/nhận điểm qua SMS (nếu là IDP); không cần nhấp nhỏm lo âu vì điểm sẽ không bao giờ có sớm hơn 13 ngày.
 2. Bạn có thể nhận bằng ngay sau khi biết điểm.

—————————————————————————————-

ENTA English là đơn vị uy tín hàng đầu tổ chức đào tạo Tiếng Anh và luyện thi các chứng chỉ Tiếng Anh học thuật (IELTS, TOEIC, TOEFL, các kỳ thi tuyển sinh đầu vào trường chuyên lớp chọn, Thi trung học phổ thông quốc gia).

Các khóa học luôn đảm bảo chất lượng giảng dạy từ đội ngũ chuyên gia IELTS 9.0 với 3-5 năm kinh nghiệm, tốt nghiệp từ các trường Đại học hàng đầu trên thế giới. Giáo trình học luôn bám sát với format đề thi, luôn cập nhật các dạng đề thi mới nhất, được tham gia thi thử  với các tổ chức khảo thí toàn cầu.

Học viên khi đăng ký các khóa học IELTS tại ENTA sẽ được tư vấn lộ trình, chiến lược học tập, rèn luyện tâm lý phòng thi, cam kết đầu ra và đảm bảo đạt điểm  theo đúng nguyện vọng.

Đặc biệt khi đăng ký thi IELTS, học viên sẽ nhận ngay Bộ tài liệu ôn tập và luyện thi độc quyền.

Trung tâm Anh Ngữ ENTA

Địa chỉ: 288 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Hotline: 0981761119 (Ms Quỳnh)

hoặc 0914361212 (giờ hành chính)

Email: hoctienganh@enta.edu.vn

Website : enta.edu.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here