Home Blog

Sự đa dạng trong các trường quốc tế có lợi cho học sinh như thế nào?

0

Sự đa dạng trong các trường quốc tế có lợi cho học sinh như thế nào?

Một trong những lý do tốt nhất để lựa chọn một trường quốc tế thực sự đa dạng là sự đa dạng về văn hoá và ngôn ngữ mà con bạn sẽ được tiếp xúc. Bất kể bạn đến từ quốc gia nào, con bạn có thể tôn vinh di sản đa dạng, phong phú của mình trong khi giao lưu với những người bạn từ khắp nơi trên thế giới.

Sự đa dạng này tại các trường học quốc tế đã làm cho lớp học trở nên thú vị hơn bao giờ hết cho các bậc phụ huynh mong muốn có một nền giáo dục toàn cầu đối với con cái mình. Nhưng nó thực sự mang lại lợi ích gì đối với con bạn ngoài bốn góc của lớp học?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về:

Sự đa dạng trong các trường quốc tế có lợi cho học sinh như thế nào?

Một trong những lý do tốt nhất để chọn một trường quốc tế thực sự đa dạng là sự đa dạng về văn hóa và ngôn ngữ mà con bạn sẽ được tiếp xúc. Bất kể bạn đến từ quốc gia nào, con bạn có thể tôn vinh di sản phong phú, độc đáo của mình trong khi giao lưu với những người khác từ khắp nơi trên thế giới.

Sự đa dạng này tại các trường quốc tế càng làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn đối với các bậc cha mẹ muốn có một nền giáo dục toàn cầu cho con em mình. Nhưng nó thực sự mang lại lợi ích như thế nào cho con bạn ngoài bốn góc của lớp học?

Tại sao sự đa dạng trong trường học lại quan trọng?

Lợi ích của việc đưa con bạn đến một trường học có tính đa dạng là vô tận. Nó không những giúp họ làm quen với nền văn hoá và ngôn ngữ mà còn dạy họ lòng trắc ẩn, sự cảm thông và lòng trắc ẩn.

Trong một môi trường đa văn hoá, trẻ em tương tác với các bạn cùng lớp và thầy cô từ nhiều quốc gia khác nhau. Điều này nuôi dưỡng tư duy toàn cầu từ lúc còn rất nhỏ. Nó cũng giúp trẻ em nhận thức rằng họ là một phần của một cộng đồng lớn hơn và những hành động nhỏ của họ có thể ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Ngoài ra, các trường học đa dạng mang tính toàn cầu – tạo ra một môi trường an toàn và thân thiện, nơi mọi trẻ em đều phát triển. Sự sáng tạo, tư duy phản biện và sự tự tin được thúc đẩy, giúp mọi trẻ em thành công trong một xã hội toàn cầu.

Không chỉ là sự khoan dung, một trường học đa dạng giảng dạy giá trị của sự khoan dung và chấp nhận. Trẻ em học cách chấp nhận sự khác biệt của bản thân, tìm thấy tiếng nói chung và tạo ra các mối quan hệ lành mạnh, có ý nghĩa sẽ giúp trẻ định hình một thế giới luôn biến động.

Cách mà một trường học đa dạng mang lại lợi ích cho học sinh

𝟏.Phát triển tư duy quốc tế

Tư duy quốc tế là một đặc điểm chính mà Tú tài quốc tế (IB) tìm cách giáo dục học sinh – đặc biệt là đối với các chương trình IB Tiểu học và Trung niên IB. Theo IB, “tư duy quốc tế là một cái nhìn về thế giới trong đó mọi người cảm thấy mình được gắn kết với cộng đồng quốc tế và có tinh thần trách nhiệm với các hoạt động của cộng đồng.”

Trong một bối cảnh trường học đa dạng, chương trình giảng dạy không tập trung vào bất kỳ quốc gia hoặc quốc tịch nào. Thay vào đó, nó được thiết kế có chủ đích để thúc đẩy thế giới quan rộng lớn hơn ở học sinh. Từ việc thảo luận các vấn đề thế giới đến tôn vinh truyền thống văn hóa, trẻ em hiểu rằng chúng là một phần của cộng đồng lớn hơn và hành động của chúng có thể làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn cho những người khác.

Học sinh cũng hiểu sâu hơn về các vấn đề toàn cầu phức tạp ngoài những gì được viết trong sách giáo khoa của họ. Bằng cách xem xét những vấn đề này từ các khía cạnh khác nhau, học sinh học cách suy nghĩ chín chắn và cân nhắc lợi ích của người khác.

Trong một bối cảnh trường học đa dạng, chương trình giảng dạy không tập trung vào bất kỳ quốc gia hoặc quốc tịch nào. Thay vào đó, nó được thiết kế có chủ đích để thúc đẩy thế giới quan rộng lớn hơn ở học sinh. Từ việc thảo luận các vấn đề thế giới đến tôn vinh truyền thống văn hóa, trẻ em hiểu rằng chúng là một phần của cộng đồng lớn hơn và hành động của chúng có thể làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn cho những người khác.

Học sinh cũng hiểu sâu hơn về các vấn đề toàn cầu phức tạp ngoài những gì được viết trong sách giáo khoa của họ. Bằng cách xem xét những vấn đề này từ các khía cạnh khác nhau, học sinh học cách suy nghĩ chín chắn và cân nhắc lợi ích của người khác.

𝟐. Nuôi dưỡng sự đồng cảm, lòng tốt và sự tôn trọng

Trong một môi trường đa văn hóa, trẻ em được tiếp xúc với các phong tục, tín ngưỡng, ngôn ngữ, thực phẩm và tôn giáo khác nhau mỗi ngày. Những trải nghiệm đầu đời quý giá này dạy họ cách tôn trọng và chấp nhận những người khác biệt với mình.

Khi sự đa dạng của trường học được tổ chức, trẻ em cũng có cơ hội duy nhất để tham gia các sự kiện văn hóa, thử các món ăn khác nhau và tham gia vào các truyền thống mới. Điều này giúp họ kết nối với các bạn cùng lớp thông qua những kinh nghiệm được chia sẻ. Theo thời gian, điều này củng cố kỹ năng xã hội và tình cảm – bao gồm giao tiếp, lãnh đạo, làm việc nhóm và cộng tác.

𝟑. Giúp trẻ em kết nối với nền văn hóa của họ

Nhiều bậc cha mẹ lo lắng về việc con họ đánh mất bản sắc văn hóa của họ – nhưng không phải trong một trường học đa dạng. Môi trường hòa nhập có nghĩa là trẻ em có thể tự do tôn vinh di sản độc đáo của mình ngay cả khi chúng tìm hiểu về những người khác.

Học sinh được khuyến khích chia sẻ văn hóa của mình, nói ngôn ngữ mẹ đẻ và khám phá những điểm tương đồng với các bạn cùng lớp. Bằng cách nhấn mạnh vào sự khoan dung và tôn trọng, các trường học đa dạng tạo ra một môi trường thoải mái, nơi mọi trẻ em đều cảm thấy được trân trọng và an toàn.

𝟒. Phát triển khả năng sáng tạo và hợp tác

Trong xã hội toàn cầu của chúng ta, các kỹ năng như làm việc nhóm và sáng tạo quan trọng hơn bao giờ hết. Học sinh lớn lên trong môi trường đa văn hóa được tiếp xúc với những ý tưởng và quan điểm khác, giúp phát triển trí tò mò và sự hợp tác. Trẻ em học được trực tiếp rằng cách tốt nhất để giải quyết một vấn đề là làm việc với những người khác.

Học sinh có nhận thức liên văn hóa mạnh mẽ cũng được chứng minh là có thành tích học tập tốt hơn, vì họ thường xuyên được tiếp xúc với các ý tưởng, khái niệm và niềm tin khác.

Bằng IGCSE có tác dụng gì? Các lộ trình học tập sau IGCSE

0

Những năm gần đây, ngày càng nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm đến chứng chỉ Cambridge IGCSE. Vậy bằng IGCSE có tác dụng gì? Lộ trình học tập của các bạn sẽ như thế nào sau khi có chứng chỉ Cambridge IGCSE? Hãy cùng ENTA Education tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tác dụng của bằng IGCSE là gì?

Sau khi kết thúc chương trình THPT Quốc tế Cambridge (tương ứng với hết lớp 10 tại Việt Nam), học sinh sẽ tham gia thi lấy chứng chỉ Cambridge IGCSE. Kỳ thi được tổ chức và đánh giá bởi Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge (CAIE).

Chứng chỉ này có giá trị vĩnh viễn và tương đương với bằng tốt nghiệp phổ thông ở nhiều chương trình giáo dục khác với những lợi ích:

1.1 Tiền đề chuẩn bị cho các bậc học cao hơn

Cùng nằm trong hệ thống văn bằng do Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge cấp bằng, chứng chỉ Cambridge IGCSE là điều kiện cần thiết để các bạn học sinh tiếp tục học AS/A Level. Bên cạnh đó, không chỉ AS/A Level, Chứng chỉ Cambridge IGCSE còn giúp các bạn tự tin hơn khi theo học các chương trình chương trình quốc tế ở bậc cao hơn như AP, IB, BTEC, Foundation… cũng như chuẩn bị cho các chương trình ở Đại học. Sở hữu chứng chỉ Cambridge IGCSE cũng giúp học sinh “ghi điểm” nhiều hơn khi hội nhập với môi trường học tập quốc tế.

1.2 Dễ dàng chuyển tiếp sang các khóa dự bị đại học

Chứng chỉ IGCSE mở ra nhiều lựa chọn cho tất cả các bạn nếu muốn chuyển tiếp sang các chương trình dự bị đại học khác. Với 5 đầu điểm IGCSE từ C trở lên, bạn dễ dàng tiếp tục học AS/A Level (cùng nằm trong lộ trình Quốc tế Cambridge) tại hơn 130 quốc gia khác nhau. Ngoài ra,bạn cũng có thể lựa chọn du học tại Anh, Mỹ, New Zealand, Úc và Canada…với các chương trình dự bị đại học uy tín như:

 • Chương trình BTEC (tiếng đầy đủ là Business and Technology Education Council) của Pearson Foundation.
 • Chương trình AP (còn được biết với tên gọi Advanced Placement) của College Board.
 • Chương trình Tú tài Quốc tế IBDP (tên đầy đủ là International Baccalaureate Diploma Programme)

Với Cambridge IGCSE, bạn sẽ tiết kiệm từ 1 – 2 năm học so với chương trình phổ thông Việt Nam. Bởi lẽ, các chương trình kể trên thường yêu cầu bạn hoàn thành lớp 11 theo chương trình phổ thông Việt Nam để bắt đầu tham gia dự bị đại học.

1.3 Được công nhận trên toàn thế giới

IGCS Được công nhận trên toàn thế giới

Chứng chỉ Cambridge IGCSE được công nhận tại hơn 2000 cơ sở giáo dục thuộc 95 quốc gia trên toàn thế giới. IGCSE là chương trình lý tưởng hỗ trợ các bạn học sinh trở thành công dân toàn cầu khi mở ra cơ hội học tập và làm việc cho bạn tại nhiều trường đại học danh tiếng ở các quốc gia phát triển như:

 • Anh Quốc: Giá trị của bằng Cambridge IGCSE tương đương GCSE – chứng chỉ phổ thông ở Anh. Các trường đại học như Đại học Cambridge, Đại học Oxford, Đại học Birmingham, Đại học Newcastle đều công nhận IGCSE. Nếu có điểm từ C trở lên trong môn Tiếng Anh IGCSE, bạn sẽ không cần thi IELTS/TOEFL.
 • Mỹ: Với 5 điểm từ C trở lên, chứng chỉ Cambridge IGCSE được coi là ngang bằng với bằng tốt nghiệp THPT tại Mỹ (US Highschool Diploma). Đây cũng là điều kiện đầu vào tại các trường cao đẳng cộng đồng và một số trường đại học tại quốc gia này mà không cần học dự bị đại học.
 • Canada: 60 trường đại học ở đất nước này bao gồm Đại học Alberta, Đại học British Columbia… chấp nhận chứng chỉ Cambridge IGCSE. Tuy nhiên bạn không thể vào thẳng đại học nếu chỉ có chứng chi Cambridge IGCSE.
 • Singapore: Bằng Cambridge IGCSE cũng tương đương với O Level tại Singapore.
 • Australia và New Zealand: Chứng chỉ IGCSE được công nhận như điều kiện đầu vào của các chương trình dự bị Đại học Foundation. Một số trường học danh tiếng ở hai quốc gia này có chấp nhận Cambridge IGCSE là Đại học Quốc gia Australia, Đại học Queensland, Đại học Auckland.

2. Các lộ trình học tập sau IGCSE

Với giá trị được công nhận toàn cầu, bạn sẽ có nhiều lựa chọn về lộ trình học vấn sau khi nhận chứng chỉ Cambridge IGCSE như học tiếp A Level tại Việt Nam hoặc đi du học sớm…

Các lộ trình học tập sau IGCSE

Phụ huynh và các bạn học sinh có tham khảo các lộ trình phổ biến sau:

 • Học tại Việt Nam: Lựa chọn tối ưu nhất là học tiếp lấy chứng chỉ Tú tài nâng cao Cambridge A Level. Chứng chỉ A Level là tấm vé vàng đến các trường đại học danh tiếng Thế giới hoặc vào các trường đại học top đầu Việt Nam. Hoặc bạn có thể học thêm  AP/IBDP hoặc SAT/ACT để săn học bổng…
 • Du học Anh: Với giá trị tương đương như GCSE, khi đi du học Anh, các bạn có thể học tiếp chứng chỉ A Level hoặc học Foundation (dự bị đại học trong 1 năm) và sau đó học Đại học. Một lựa chọn khác là đăng ký học nghề hoặc cao đẳng (sau đó liên thông lên đại học nếu muốn) với 5 điểm Cambridge IGCSE.
 • Du học Mỹ: Bạn có 3 lựa chọn lộ trình học khi du học Mỹ nếu sở hữu chứng chỉ Cambridge IGCSE. Lựa chọn đầu tiên là tiếp tục học 1-2 năm phổ thông tại quốc gia này và lấy các chứng chỉ A Level/AP/SAT/ACT để đăng ký vào các trường đại học có độ cạnh tranh cao như Stanford, Yale, Harvard. Lựa chọn thứ hai là học 2 năm tại các trường cao đẳng cộng đồng và 2 năm đại học nếu đạt tối thiểu 5 điểm C ở chứng chỉ Cambridge IGCSE (Toán và Tiếng Anh là môn bắt buộc). Cùng điều kiện trên, các bạn có thể vào thẳng năm nhất tại một số đại học như Đại học bang Ohio, Đại học bang Arizona, Đại học bang Arkansas…
 • Du học Canada: Các trường đại học ở Canada có áp dụng hình thức xét tuyển kết hợp IGCSE và A Level. Các bạn học sinh có thể chọn học A Level tại Canada, sau đó học tiếp lên đại học.
 • Du học Úc và New Zealand: Với chứng chỉ Cambridge IGCSE, các bạn học sinh được vào học chương trình dự bị Foundation. Sau khi hoàn thành chương trình dự bị, các bạn có thể tiếp tục học đại học tại trường đã học Foundation (mô hình one-to-one) hoặc chuyển sang học tại các trường khác (mô hình one-to-many) tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng của từng cá nhân.
 • Du học Singapore: Bạn học tiếp A Level hoặc vào học chương trình dự bị đại học từ 2 – 8 tháng tùy từng trường. Với 5 điểm Cambridge IGCSE, các bạn được miễn thi các chứng chỉ tiếng Anh.
 • Du học tại châu Âu: Bên cạnh Anh Quốc, bạn cũng có thể lựa chọn du học ở một vài quốc gia khác tại châu Âu như Đức, Hà Lan, Đan Mạch, Thụy Sỹ. Hầu hết các trường học ở châu Âu có hình thức xét tuyển kết hợp giữa IGCSE và AS/A Level hoặc công nhận IGCSE để bắt đầu các chương trình dự bị đại học khác.
 • Du học trong khu vực Châu Á: Một số quốc gia Châu Á có trường đại học chấp nhận xét tuyển bằng IGCSE bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, UAE. Cụ thể mời phụ huynh tham khảo tại đây.

Có thể thấy, chứng chỉ Cambridge IGCSE là một tấm vé thông hành cho các bạn học sinh bước ra thế giới. Sự đa dạng của các lộ trình nêu trên cũng đảm bảo cho các bạn được học tập và phát triển đúng như định hướng.

Cách tính điểm IGCSE Core và IGCSE Extended

0

IGCSE là chương trình Trung học Quốc tế học trong hai năm lớp 9 và 10. Sau khi hoàn thành, học sinh sẽ tham dự kỳ thi IGCSE do tổ chức CAIE của Đại học Cambridge tổ chức. Tuy nhiên, đa số các bạn vẫn chưa nắm rõ được cách tính điểm IGCSE Core và IGCSE Extended như thế nào?

Hãy để ENTA giúp bạn nắm rõ được cách tính điểm IGCSE Core và IGCSE Extended nhé!!!

Cấu trúc chương trình IGCSE

IGCSE là chương trình Trung học Quốc tế học trong hai năm lớp 9 và 10. Sau khi hoàn thành, học sinh sẽ tham dự kỳ thi IGCSE do tổ chức CAIE của Đại học Cambridge tổ chức. Danh sách môn học chương trình IGCSE gồm khoảng 103 môn học, thuộc 6 nhóm môn học như sau:

 • Creative and Professional
 • English Language and Literature
 • Humanities and Social Sciences
 • Language
 • Mathematics
 • Sciences

Dựa vào sự khác biệt trong khả năng của từng học sinh, mỗi môn học trong chương trình IGCSE được chia thành 2 cấp độ Core và Extended. Mỗi học sinh có thể chọn từ 6 đến 9 môn tùy vào khả năng và sở thích của bản thân, trong đó có 3 đến 6 môn Extended.

 • Đối với cấp độ Core: Chương trình được thiết kế chủ yếu giảng dạy những kiến thức cơ bản nhất để phù hợp với trình độ của hầu hết của học sinh.
 • Đối với cấp độ Extended: Chương trình bao gồm kiến thức trong cấp độ Core và bổ sung kiến thức nâng cao, dành cho trình độ học thuật gần sát với các bậc học cao hơn như IB, AP, A-level…

Cách tính điểm IGCSE Core và IGCSE Extended

Core cung cấp các khóa học tổng quan so với cấp độ Extended. Các chủ đề ở cấp độ Extended được thiết kế chuyên biệt giúp học sinh đáp ứng các chủ đề chuyên sâu để hoàn thiện kiến thức hơn ở Core.

Cách tính điểm IGCSE Core và IGCSE Extended

Thang điểm IGCSE được tính từ A* đến G, trong đó A* là điểm cao nhất, G là điểm thấp nhất, ngoài ra còn có điểm xem như không được xếp loại. Với mỗi môn học, học sinh phải đạt điểm C trở lên để nộp đơn vào các chương trình cao hơn.

 • Ở cấp độ Core, thang điểm sẽ là C D E F G.
 • Ở cấp độ Extended, thang điểm sẽ là A* A B C D E.

Điểm số ở cả hai cấp độ Core và Extended trùng lặp ở ba cấp độ C, D, E được thiết kế để phù hợp với học sinh có thành tích tốt hơn hoặc kém hơn so với mong đợi của giáo viên. Học sinh không đáp ứng được tiêu chuẩn thỏa đáng tối thiểu cho chương trình học Core (grade G) hoặc Extended (grade E) sẽ không được xếp loại (ungraded).

Ngoài ra, điểm IGCSE còn dựa vào bài thi cuối cùng, điều này có nghĩa là học sinh hoàn toàn có thể tự ôn luyện tại nhà hoặc tham gia khóa học IGCSE tại bất kỳ trung tâm nào, sau đó đăng ký thi tại các tổ chức giáo dục được ủy quyền bởi CAIE.

Cách chọn môn học chương trình IGCSE phù hợp với bản thân

Cách chọn môn học chương trình IGCSE phù hợp với bản thân
 • Chọn đúng môn học trong 6 nhóm môn: Sáng tạo và nghề nghiệp, tiếng Anh và văn học, ngôn ngữ, toán, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội.
 • Chọn 6 đến 9 môn: Trong số khoảng 103 môn học, bạn cần chọn ít nhất 5 môn (trong đó có 3 môn chính Math – Science – English) để theo học trong 2 năm.
 • Chọn môn cấp độ Core và Extended: Học sinh có thể chọn khoảng 3 trong số 6 môn học là Extended. Bạn có thể chọn các môn Math, English, Literature và một môn trong nhóm Science.
 • Tùy thuộc sở thích: Nếu thích khoa học hoặc kinh doanh, bạn nên chọn các môn liên quan đến Physics, Chemistry, Biology, Economics, Business Studies…

Khi sở hữu chứng chỉ IGCSE, bạn sẽ có lợi thế hơn khi đăng ký học tại trường cao đẳng hoặc đại học trong hoặc ngoài nước, đồng thời bổ sung kiến thức chuyên sâu vững chắc khi lên bậc học cao hơn. Do đó, bạn cần chọn đúng môn học IGCSE để có được điểm số thuận lợi cho cấp học cao hơn.

ENTA EDUCATION ĐƯỢC VINH DANH LÀ MỘT TRONG NHỮNG ĐỐI TÁC XUẤT SẮC CỦA IDP

0
8 NĂM LIÊN TIẾP ENTA EDUCATION ĐƯỢC VINH DANH LÀ MỘT TRONG NHỮNG ĐỐI TÁC XUẤT SẮC CỦA IDP
Trong suốt hành trình gần 20 năm hoạt động của mình, ENTA đã không ngừng hoàn thiện, nâng cao để trở thành đối tác xuất sắc của IDP Việt Nam trong nhiều năm. Gần đây nhất , buổi lễ “Vinh danh Đối tác xuất sắc nhất năm 2023 – Partners’ Appreciation Awards Ceremony 2023: Beyond Limits!” đã được tổ chức bởi IDP Education Việt Nam tại Hà Nội. Một lần nữa, ENTA tự hào và vinh dự khi một lần nữa được trao tặng danh hiệu Đối tác xuất sắc của IDP.
Hợp tác cùng IDP từ tháng 8/2005 đến nay Anh ngữ ENTA đã có 8 năm liên tiếp được nhận giải đối tác xuất sắc của IDP. Qua sự vinh danh cao quý trong buổi lễ trang trọng này, đã cho thấy sự hợp tác tốt đẹp và bền chặt của hai đơn vị.
Với danh hiệu “ĐỐI TÁC XUẤT SẮC”, ENTA cam kết tiếp tục đổi mới, nâng cao dịch vụ đào tạo và khảo thí, để đáp ứng nhu cầu học và thi IELTS của đông đảo học viên!
——————————————————————————————
ENTA English là đơn vị uy tín hàng đầu tổ chức đào tạo Tiếng Anh và luyện thi các chứng chỉ Tiếng Anh học thuật (IELTS, TOEIC, TOEFL, các kỳ thi tuyển sinh đầu vào trường chuyên lớp chọn, Thi trung học phổ thông quốc gia).
Các khóa học IELTS luôn đảm bảo chất lượng giảng dạy từ đội ngũ chuyên gia IELTS 9.0 với 3-5 năm kinh nghiệm, tốt nghiệp từ các trường Đại học hàng đầu trên thế giới. Giáo trình học luôn bám sát với format đề thi, luôn cập nhật các dạng đề thi mới nhất, được tham gia thi thử IELTS với các tổ chức khảo thí toàn cầu.
Học viên khi đăng ký các khóa học IELTS tại ENTA sẽ được tư vấn lộ trình, chiến lược học tập, rèn luyện tâm lý phòng thi, cam kết đầu ra và đảm bảo đạt điểm IELTS theo đúng nguyện vọng.
Trung tâm Anh Ngữ ENTA
Địa chỉ: 288 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Hotline: 0981761119 (Ms Quỳnh)
hoặc 0914361212 (giờ hành chính)
Email: hoctienganh@enta.edu.vn
Website : enta.edu.vn

ENTA Education và 6 Cách Luyện IELTS Reading Hiệu Quả

0

 

Hãy tham khảo ngay 6 Cách Luyện IELTS Reading hiệu quả. Bạn muốn luyện thi nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn cần tìm kiếm những phương pháp học tập Reading phù hợp.

1. Lập kế hoạch học tập

Trước khi bắt tay vào luyện thi IELTS Reading, bạn cần xác định trình độ tiếng Anh hiện tại của mình để có thể chọn lựa được lộ trình học tập phù hợp. Bạn cũng nên đặt ra mục tiêu cụ thể cho bản thân, biết rõ mình cần đạt được bao nhiêu điểm IELTS. Sau đó, bạn hãy lập ra thời gian biểu và tuân thủ nghiêm ngặt để cải thiện trình độ của mình.

2. Ôn luyện lại kiến thức ngữ pháp cơ bản

Ngữ pháp là nền tảng của tiếng Anh, nó giúp bạn hiểu được ý nghĩa và cấu trúc của các câu văn. Để luyện thi hiệu quả, bạn cần ôn luyện lại các kiến thức ngữ pháp cơ bản như 6 thì chính, danh từ, động từ, câu chủ động – bị động,… Bạn có thể sử dụng các tài liệu như Grammar IELTS, IELTS Reading… để ôn tập.

3. Luyện đọc dễ dàng mỗi ngày

Một trong những cách học IELTS Reading cho người mới bắt đầu rất hiệu quả là luyện đọc mỗi ngày. Bạn có thể bắt đầu bằng cách đọc những gì bạn yêu thích: blog, truyện, tạp chí, báo,… bằng tiếng Anh. Điều này sẽ giúp bạn tăng niềm hứng thú và cảm hứng học tiếng Anh một cách tự nhiên. Bạn cũng nên áp dụng các kỹ năng đọc khác nhau để não bộ tiếp thu dễ dàng hơn và tăng vốn từ vựng hiệu quả. Ví dụ: bạn có thể đọc theo các video ngắn mà bạn thích hoặc các câu quotes; sau đó tăng dần độ khó với các bài báo, bài luận phức tạp hơn.

Học IELTS Reading từ ENTA Education hiệu quả

4. Học từ vựng

Trong quá trình luyện đọc hãy note ra quyển vở ghi chép những từ mới và học chúng mỗi ngày. Chỉ cần 5 phút để nhìn lại các từ vựng sau 3 tháng bạn sẽ thấy được hiệu quả bất ngờ. 

Bên cạnh đó, bạn hãy chọn ra phương pháp học từ vựng phù hợp với bản thân: Học từ vựng qua app, dán giấy note ở nơi mà bạn dễ thấy, dùng flashcard, học từ vựng qua phim ảnh, nghe nhạc,… 

5. Nắm bắt kỹ năng Reading cơ bản

 • Skimming: Đây là kỹ năng đọc lướt toàn bộ văn bản. Người học cần đạt trình độ intermediate để bắt kịp tiến độ ôn luyện và giảm thiểu thời gian đọc hiểu. Người học có thể ôn luyện bắt đầu từ những đoạn/bài văn, bài luận có dung lượng ngắn sau đó khi đã quen thì tăng tốc hơn bằng cách bắt các key chính. Như vậy, theo quá trình ôn kỹ năng Skimming bạn sẽ bất ngờ về trình độ và khả năng bắt ý, cải thiện tư duy đọc tổng quát cho mình. 
 • Scanning: Đây là kỹ năng đọc rà soát nhanh các thông tin cụ thể, thường được dùng để tìm thông tin trả lời. Người mới bắt đầu học có thể thực hiện kỹ năng này ở mức độ cơ bản bằng cách luyện tập nhìn nhanh vào các tên riêng (thường viết hoa), đối chiếu nhanh với câu hỏi để trả lời nhanh và đúng. 
 •  Underline keywords: Gạch chân vào các từ khóa chính – với kỹ năng này sẽ giúp người đọc tra khảo lại thông tin chính của bài hoặc của từng đoạn 1 cách dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, kỹ năng này cũng giúp bạn tránh bị nhầm lẫn và giúp bạn focus vào các nội dung trọng tâm, tránh nhầm lẫn.

  6. Ôn luyện theo dạng đề

Người học không những luyện được khả năng đọc hiểu cho mình mà còn phát triển được khả năng bám sát đề. Đồng thời giúp bạn làm quen với lượng thời gian phân bổ dành cho Reading.

____________________________________________________

ENTA English là đơn vị uy tín hàng đầu tổ chức đào tạo Tiếng Anh và luyện thi các chứng chỉ Tiếng Anh học thuật (IELTS, TOEIC, TOEFL, các kỳ thi tuyển sinh đầu vào trường chuyên lớp chọn, Thi trung học phổ thông quốc gia).

Các khóa học IELTS luôn đảm bảo chất lượng giảng dạy từ đội ngũ chuyên gia IELTS 9.0 với 3-5 năm kinh nghiệm, tốt nghiệp từ các trường Đại học hàng đầu trên thế giới. Giáo trình học luôn bám sát với format đề thi, luôn cập nhật các dạng đề thi mới nhất, được tham gia thi thử IELTS với các tổ chức khảo thí toàn cầu.

Học viên khi đăng ký các khóa học IELTS tại ENTA sẽ được tư vấn lộ trình, chiến lược học tập, rèn luyện tâm lý phòng thi, cam kết đầu ra và đảm bảo đạt điểm theo đúng nguyện vọng.

____________________________________________________

Trung tâm Anh Ngữ ENTA

Địa chỉ: 288 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Zalo: https://zalo.me/0914361212

Hotline: 0981761119 (Ms Quỳnh)

hoặc 0914361212 (giờ hành chính)

Email: hoctienganh@enta.edu.vn

Website : enta.edu.vn

3 Kinh nghiệm đi thi IELTS mà các bạn học viên phải biết

0

IELTS là một trong những kỳ thi rất phổ biến ở nước ta hiện nay. Chứng chỉ này có rất nhiều lợi ích khác phụ vụ cho việc học tập và công việc. Chính vì thế, rất nhiều học viên thi lần đầu sẽ lo lắng và có chút căng thẳng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm đi thi nhé.

A. Nên làm gì trước ngày thi 1 tuần?

Kinh nghiệm ăn uống điều độ

Việc ăn uống tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến việc ôn tập hay thi cử của bạn, nhưng đây sẽ là tiền đề để các bạn có được một cơ thể khỏe mạnh và tinh thần thoải mái khi bước vào phòng thi. Do vậy bạn hãy dành ra chút thời gian ăn uống đúng giờ đủ 3 bữa bạn nhé.

Kinh nghiệm ngủ đúng giờ

Nghỉ ngơi chính là thời gian để não bộ có thể tổng hợp lại các kiến thức đã học cũng như nạp lại năng lượng cho sự hoạt động vào ngày tiếp theo. Vì vậy hãy ngủ trước 12h và ngủ đủ 7 tiếng mỗi ngày để việc ôn tập được hiệu quả nhất nhé.

Nghỉ ngơi đúng giờ sẽ tạo trạng thái tốt nhất trước thi

ENTA – Giữ đầu óc thoải mái

Nhiều bạn băn khoăn gần đến ngày thi không biết có nên học hay ôn tập nhiều hơn không? IELTS Vietop khuyên bạn hãy tự ôn tập một cách tự nhiên nhất mà không cố nhồi nhét bất kỳ kiến thức nhiều vào lúc này hay đơn giản là ôn tập mà không cần sách vở nữa. Việc luyện nghe thụ động trong lúc ăn, luyện nói một mình lúc đang tắm hay đơn giản là việc luyện viết nhật ký bằng tiếng Anh cũng là các cách bạn có thể thử để việc học tập trở nên thoải mái hơn bao giờ hết.

B. Kinh nghiệm chuẩn bị đi thi IELTS từ ENTA

“Đi thi IELTS cần mang gì?” Thì đây là những món đồ mà bạn cần mang trước khi bước vào thi IELTS nhé:

 1. Mang theo giấy tờ tùy thân. Đây là việc cực kì quan trọng; vì hội đồng thi sẽ không cho bạn tham dự kì thi nếu không mang theo giấy tờ. Bạn chỉ cần đem một loại giấy tờ (chứng minh thư HOẶC hộ chiếu) mà bạn đã dùng để đăng kí dự thi.
 2. Trang phục thoải mái, nhẹ nhàng và … đẹp. Tại hội đồng thi, bạn sẽ được chụp hình để làm bằng, nên nếu muốn hình trên bằng đẹp, bạn có thể cân nhắc việc mặc đồ sáng một tí.
 3. Nên mặc áo khoác. Phòng thi được mở máy lạnh khá lạnh nên nếu không có áo khoác, việc bị lạnh sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bài thi. 
 4. Ăn sáng nhẹ ở chỗ quen trước khi đi thi! Ăn chỗ lạ sẽ là mối hiểm họa với bao tử của bạn.
 5. Tìm đường đến phòng thi sớm để tránh đến hôm thi bị lạc đường.

Kinh nghiêm chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cá nhân mang đi thi

C. Trong khi thi IELTS

 

 1. Giữ tâm thế thật sự bình tĩnh. Bạn sẽ thi Listening trước; và kĩ năng listening đòi hỏi một sự tập trung cao độ. Mất bình tĩnh sẽ khiến bạn bỏ lỡ nhiều câu.
 2. Uống ít nước. Hội đồng thi sẽ cung cấp cho thí sinh một chai nước nhỏ. Bạn đừng uống hết mà chỉ nhấp môi thôi; uống nhiều nước sẽ khiến bạn muốn đi WC.
 3. Tính toán thời gian… đi vệ sinh một cách hợp lý. Nếu có nhu cầu đi WC ngoài ý muốn, thời điểm tốt nhất để đi là trong lúc thi Reading. Ở phần Listening, bạn sẽ hoàn toàn không được phép ra ngoài, còn Writing thì mỗi giây mỗi phút là vàng!
 4. Writing: Task nào dễ làm trước. Bạn có thể đọc sơ qua 2 tasks, và chọn làm task dễ hơn trước. Việc hoàn thành task dễ hơn sẽ tạo tâm lý ổn định cho bạn hoàn thành bài thi tốt.
 5. Lên outline thật kĩ cho bài writing và không đổi ý giữa chừng. 

Phát huy tốt khả năng của mình trong lúc thi IELTS

D. Sau khi thi

 1. Kết quả sẽ có đúng 13 ngày sau khi thi (đối với thi trên giấy). Bạn chỉ cần chờ đúng ngày giờ và lên mạng xem điểm/nhận điểm qua SMS (nếu là IDP); không cần nhấp nhỏm lo âu vì điểm sẽ không bao giờ có sớm hơn 13 ngày.
 2. Bạn có thể nhận bằng ngay sau khi biết điểm.

—————————————————————————————-

ENTA English là đơn vị uy tín hàng đầu tổ chức đào tạo Tiếng Anh và luyện thi các chứng chỉ Tiếng Anh học thuật (IELTS, TOEIC, TOEFL, các kỳ thi tuyển sinh đầu vào trường chuyên lớp chọn, Thi trung học phổ thông quốc gia).

Các khóa học luôn đảm bảo chất lượng giảng dạy từ đội ngũ chuyên gia IELTS 9.0 với 3-5 năm kinh nghiệm, tốt nghiệp từ các trường Đại học hàng đầu trên thế giới. Giáo trình học luôn bám sát với format đề thi, luôn cập nhật các dạng đề thi mới nhất, được tham gia thi thử  với các tổ chức khảo thí toàn cầu.

Học viên khi đăng ký các khóa học IELTS tại ENTA sẽ được tư vấn lộ trình, chiến lược học tập, rèn luyện tâm lý phòng thi, cam kết đầu ra và đảm bảo đạt điểm  theo đúng nguyện vọng.

Đặc biệt khi đăng ký thi IELTS, học viên sẽ nhận ngay Bộ tài liệu ôn tập và luyện thi độc quyền.

Trung tâm Anh Ngữ ENTA

Địa chỉ: 288 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Hotline: 0981761119 (Ms Quỳnh)

hoặc 0914361212 (giờ hành chính)

Email: hoctienganh@enta.edu.vn

Website : enta.edu.vn

8 NĂM LIÊN TIẾP ANH NGỮ ENTA ĐƯỢC VINH DANH LÀ MỘT TRONG NHỮNG ĐỐI TÁC XUẤT SẮC CỦA IDP

0
8 NĂM LIÊN TIẾP ANH NGỮ ENTA ĐƯỢC VINH DANH LÀ MỘT TRONG NHỮNG ĐỐI TÁC XUẤT SẮC CỦA IDP
Trong suốt hành trình gần 20 năm hoạt động của mình, ENTA đã không ngừng hoàn thiện, nâng cao để trở thành đối tác xuất sắc của IDP Việt Nam trong nhiều năm. Gần đây nhất ngày 09/07/2023 , buổi lễ “Vinh danh Đối tác xuất sắc nhất năm 2023 – Partners’ Appreciation Awards Ceremony 2023: Beyond Limits!” đã được tổ chức bởi IDP Education Việt Nam tại Hà Nội. Một lần nữa, ENTA tự hào và vinh dự khi một lần nữa được trao tặng danh hiệu Đối tác xuất sắc của IDP.
Hợp tác cùng IDP từ tháng 8/2005 đến nay Anh ngữ ENTA đã có 8 năm liên tiếp được nhận giải đối tác xuất sắc của IDP. Qua sự vinh danh cao quý trong buổi lễ trang trọng này, đã cho thấy sự hợp tác tốt đẹp và bền chặt của hai đơn vị.
Với danh hiệu “ĐỐI TÁC XUẤT SẮC”, ENTA cam kết tiếp tục đổi mới, nâng cao dịch vụ đào tạo và khảo thí, để đáp ứng nhu cầu học và thi IELTS của đông đảo học viên!
——————————————————————————————
ENTA English là đơn vị uy tín hàng đầu tổ chức đào tạo Tiếng Anh và luyện thi các chứng chỉ Tiếng Anh học thuật (IELTS, TOEIC, TOEFL, các kỳ thi tuyển sinh đầu vào trường chuyên lớp chọn, Thi trung học phổ thông quốc gia).
Các khóa học IELTS luôn đảm bảo chất lượng giảng dạy từ đội ngũ chuyên gia IELTS 9.0 với 3-5 năm kinh nghiệm, tốt nghiệp từ các trường Đại học hàng đầu trên thế giới. Giáo trình học luôn bám sát với format đề thi, luôn cập nhật các dạng đề thi mới nhất, được tham gia thi thử IELTS với các tổ chức khảo thí toàn cầu.
Học viên khi đăng ký các khóa học IELTS tại ENTA sẽ được tư vấn lộ trình, chiến lược học tập, rèn luyện tâm lý phòng thi, cam kết đầu ra và đảm bảo đạt điểm IELTS theo đúng nguyện vọng.
Trung tâm Anh Ngữ ENTA
Địa chỉ: 288 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Hotline: 0981761119 (Ms Quỳnh)
hoặc 0914361212 (giờ hành chính)
Email: hoctienganh@enta.edu.vn
Website : enta.edu.vn

MỞ LỚP VỚI GIÁ ƯU ĐÃI CỰC HỜI CHO HỌC VIÊN NHÂN DỊP 30/04 – 01/05 

0

 

Sau những khoảng thời gian chờ đợi, giờ đây cô Hà Anh đã mở lớp IELTS mới cho các bạn đang có nhu cầu đăng ký học IELTS tại ENTA ENGLISH.

Lớp học IELTS mới đang được mở với khuyến mãi cực khủng tại ENTA ENGLISH

Lớp học IELTS được giảng dạy 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết với những giáo trình bài bản. Đề cương ôn thi IELTS bám sát với đề thi thực tế cùng với cách giảng dạy phong phú, lôi cuốn.

 

Nhiều học viên đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS 

Không chỉ vậy, cô Hà Anh là một trong những giảng viên xuất sắc, giàu kinh nghiệm giảng dạy cũng như thi IELTS tại ENTA ENGLISH. Vì vậy, chất lượng giảng dạy lớp học vô cùng cao và được lòng rất nhiều học viên cũng như phụ huynh. 

Profile cực khủng của cô Hà Anh dạy IELTS tại ENTA ENGLISH 

Khóa học IELTS của cô Hà Anh có thời gian học từ 2 – 4 tháng với các giai đoạn học được chia nhỏ khác nhau. Điều này giúp học viên tiếp thu kiến thức dễ dàng và ôn tập chuyên sâu nhất. 

Nhiều khung giờ học sáng/ tối cho học viên thoải mái lựa chọn.

Được kiểm tra đầu vào và học thử miễn phí lớp IELTS của cô Hà Anh.

Học viên đến chụp ảnh lưu niệm sau khi kết thúc kỳ thi IELTS 

SỐ LƯỢNG HỌC VIÊN MỖI LỚP CÓ HẠN, ĐĂNG KÝ HỌC IELTS NGAY ĐI THÔI!!!

Trung tâm Anh Ngữ ENTA

Địa chỉ: 288 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Zalo: http://zalo.me/0914361212

Hotline: 0981761119 (Ms Quỳnh)

hoặc 0914361212 (giờ hành chính)

Email: hoctienganh@enta.edu.vn

Website : enta.edu.vn

IELTS – Tấm Vé Vàng Xét Tuyển Thẳng Đại Học

0

Hiện nay, khi sở hữu chứng chỉ IELTS với điểm số từ 6.0 – 6.5, các bạn học sinh không chỉ được MIỄN THI ngoại ngữ kỳ thi THPT quốc gia mà còn có cơ hội được tuyển thẳng vào những trường Đại học TOP trên toàn quốc. 

Dưới đây là danh sách các trường ĐH xét tuyển chứng chỉ IELTS cập nhật mới nhất năm 2022:

1. ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN

– Xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022 hoặc điểm thi đánh giá năng lực năm 2022 của ĐH Quốc gia Hà Nội/TP. HCM: IELTS Academic từ 5,5 trở lên

Xem chi tiết tại đây

2. ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG

– Xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả học tập THPT/chứng chỉ năng lực quốc tế dành cho thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên: IELTS Academic từ 6,5 trở lên

– Xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022: IELTS Academic từ 6,5 trở lên

Xem chi tiết tại đây

3. KHỐI ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

– Xét tuyển kết hợp: Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên và có tổng điểm 2 môn thi còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 14 điểm trong kỳ thi THPT năm 2022

Xem chi tiết tại đây

4. HỌC VIỆN NGOẠI GIAO

– Xét tuyển kết hợp Chứng chỉ quốc tế và Kết quả học tập THPT: IELTS Academic từ 6,0 trở lên

Xem chi tiết tại đây

5. ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI

– Xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh đối với ngành Y khoa: IELTS Academic từ 6.5 trở lên

Xem chi tiết tại đây

6. HỌC VIỆN TÀI CHÍNH

– Xét tuyển kết hợp giữa Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022: IELTS Academic từ 5,5 trở lên

Xem chi tiết tại đây

7. ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI

– Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022: IELTS Academic từ 5,0 trở lên

– Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá tư duy: IELTS Academic từ 5,0 trở lên

– Xét tuyển theo Hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn: IELTS Academic từ 6,0 trở lên

Xem chi tiết tại đây

8. ĐẠI HỌC HÀNG HẢI VIỆT NAM

– Xét tuyển thẳng theo đề án riêng của trường, áp dụng cho toàn bộ các chuyên ngành đối với những thí sinh có tổng điểm các môn thi THPT quốc gia năm 2022 trong tổ hợp môn xét tuyển đạt ngưỡng chất lượng đầu vào theo Quy định của Nhà trường và có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế IELTS 5.0 trong thời hạn (tính đến ngày 30/8/2022).

Xem chi tiết tại đây

9. ĐẠI HỌC Y HẢI PHÒNG

– Những thí sinh đạt giải nhất, nhì và ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc gia chuyên ngành phù hợp với ngành y đã tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong thời hạn ( tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển ) đạt IELTS 4.5 trở lên, hoặc TOEFL iBT 50 trở lên hoặc có bài báo Quốc tế được Hiệu trưởng Hội đồng khoa học của trường xem xét kết quả đề tài, dự án đã đạt giải để xét tuyển thẳng vào ngành Y khoa, Răng hàm mặt.

Xem chi tiết tại đây

10. HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

– Xét tuyển kết hợp Chứng chỉ quốc tế và Học lực đạt loại khá ít nhất 1 năm tại các trường THPT : IELTS Academic từ 5,5 trở lên

Xem chi tiết tại đây

11. ĐẠI HỌC MỎ ĐỊA CHẤT

– Xét tuyển kết hợp giữa Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022: IELTS Academic từ 4,5 trở lên

Xem chi tiết tại đây

12. HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRYỀN

– Xét tuyển kết hợp Chứng chỉ quốc tế và Kết quả học tập THPT: IELTS Academic từ 6,5 trở lên

Xem chi tiết tại đây

13. ĐẠI HỌC FPT

– Xét tuyển với ngành Ngôn ngữ Anh: IELTS Academic từ 6,0 trở lên

Xem chi tiết tại đây

14. ĐẠI HỌC RMIT VIỆT NAM

Đối với những bạn mong muốn trải nghiệm một môi trường học tập chuẩn quốc tế, chỉ cần có chứng chỉ IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0) trở lên và điểm trung bình lớp 12 là 7.0 trở lên là bạn đã đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh tại trường.

Xem chi tiết tại đây

——————————————
Trung tâm Anh Ngữ ENTA
Địa chỉ: 288 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Hotline: 0912987349 (Ms Trang)
hoặc 0914361212 (giờ hành chính)
Website : enta.edu.vn

Lại Gia Huy – Tăng 2 BAND điểm trong giai đoạn nước rút.

0
    Tăng 2 BAND điểm trong giai đoạn nước rút – nam sinh lớp 11 chia sẻ kinh nghiệm học và thi IELTS.Không phải là học sinh trường chuyên, cũng không có năng khiếu thiên bẩm về học ngoại ngữ, Lại Gia Huy lấy sự chăm chỉ, cần cù làm nền tảng cho quá trình chinh phục band điểm 7.5 IELTS của mình. Khi mới bắt đầu, em cũng chỉ mong muốn mình đạt 6.0 – 6.5 để có cơ hội xét tuyển vào một trường Đại Học tầm trung, chứ chưa từng nghĩ được điểm cao để tranh suất vào nhóm trường TOP 1 như Đại Học Ngoại Thương hoặc Đại Học Kinh Tế Quốc Dân. Nhưng giờ đây, với điểm số 7.5 IELTS, Lại Gia Huy đã tiến rất gần đến cánh cửa của trường Đại Học Ngoại Thương mà em mơ ước.
     Em cảm thấy mình rất may mắn khi được thầy cô tận tình hướng dẫn cho em. Học đúng phương pháp là rất quan trọng để duy trì sự hứng thú và giúp em nhanh tiến bộ. Đối với em, việc dành điểm tuyệt đối ở những dạng câu hỏi dễ là chiến thuật em luôn tuân thủ.Những câu dễ là để đúng, chứ không phải là để sai mà! Còn đối với những dạng bài khó, em cố gắng hiểu hết phần lý thuyết và cách làm của mỗi dạng bài đó, sau đó thì áp dụng vào thực hành. Nếu có phần nào chưa hiểu thì em sẽ hỏi các thầy cô và luôn được giải thích cặn kẽ.
     Nhớ lại những buổi đầu tìm chỗ học IELTS, em có phần bị choáng ngợp bởi sự phong phú của sách vở – tài liệu, cũng như sự đang dạng của các loại hình lớp học. Em được bạn rủ tới học ở trung tâm ENTA và thật may là em thấy rất phù hợp với phong cách cũng như phương pháp dạy của các thầy cô ở đây. Điều cuối cùng Lại Gia Huy muốn chia sẻ chính là lời nhắn nhủ trong video dưới đây.
     Chúng mình cùng chúc mừng Lại Gia Huy và chúc bạn đạt được thành công trên con đường học tập của mình nhé!

Ngô Bảo Châu đạt 8.5 IELTS ngay ở lần thi đầu tiên

0
Anh Ngữ ENTA chúc mừng Ngô Bảo Châu đã xuất sắc đạt 𝟖.𝟓 𝐈𝐄𝐋𝐓𝐒 sau 9 tháng học tập – SỐ ĐIỂM GẦN NHƯ TUYỆT ĐỐI của Hội đồng Anh trong kỳ thi IELTS trên giấy ngày 𝟏𝟒/𝟎𝟏𝟐𝟎𝟐𝟑. Chúng mình cùng lắng nghe chia sẻ của bạn nhé.
ĐÃ TỪNG BỎ VIỆC HỌC IELTS VÌ CHÁN NẢN
Mình mới bắt đầu học IELTS cách đây 9 tháng, trước đó mình cũng đã từng thử học IELTS nhưng không thành công nên đã từ bỏ. Khi bắt đầu lại mình đã rất hoang mang không biết nên bắt đầu từ đâu, mình có tìm kiếm trên google các Trung Tâm gần nhà mình. Sau đó mình đã tham gia rất nhiều các group để tìm hiểu và đọc hết các review của các bạn học sinh đã từng học IELTS. Càng tìm hiểu mình càng thấy rối vì nhiều thông tin quá. Không lẽ quá trình chinh phục IELTS của mình gian nan đến thế!
Sau đó mình biết đến Anh Ngữ ENTA và mình đã đến để tìm hiểu về lớp học và đã học thử. Quả đúng là các thầy cô của ENTA có một phương pháp giảng dạy rất khác biệt và lôi cuốn. Mình thấy có mỗi giờ học đều thu nhận được rất nhiều kiến thức. Điều làm mình ưng ý nhất là các thầy cô đã hướng dẫn cho mình phương pháp học, cách làm từng dạng bài cụ thể, và chiến thuật để vượt qua những dạng đề khó. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp mình được điểm cao trong thời gian ngắn như vậy.
CHỌN CÁCH HỌC PHÙ HỢP ĐỂ CÁN ĐÍCH SPEAKING VÀ WRITING THÀNH CÔNG
Có 2 cách học thường được khuyên áp dụng khi ôn thi kỹ năng Nói và Viết.
Cách 𝟏: Phân tích một bài mẫu có sẵn, và học thuộc lượng từ vựng và ý tưởng của bài mẫu đó. Cái mà người học đạt được chính là hàng loạt từ vựng và cấu trúc khó, phức tạp. Điều này tạo cảm giác yên tâm khi bạn nghĩ “mình cũng ổn phết đấy chứ”. Mình đã thử học theo cách này và mình chẳng cảm thấy ổn chút nào với cảm giác yên tâm giả mạo ấy, vì lúc nói là lúc đang đọc thuộc lòng, đang chép lại, chứ không phải là thực sự viết, thực sự nói, thực sụ kể chuyện, hoặc thuyết trình. Các vị giám khảo chắc hẳn không đánh giá cao việc học thuộc lòng câu trả lời rồi. Các thầy cô khuyên mình rằng cách này thì sẽ không thể đặt được điểm cao và hướng mình học theo cách thứ 2.
Cách 𝟐: Nghĩ ra các ý để trả lời cho câu hỏi, và lục tìm trong đầu những từ vựng, cấu trúc để có thể diễn đạt được điều đó. Thực sự thì nếu bạn vận dụng hết được những từ vựng và cấu trúc mà bạn biết, bạn sẽ có một bài nói và một bài viết mạch lạc, trơn tru mà không phải vất vả học thuộc nhiều thứ. Mình thật may mắn vì thầy cô rất đồng tình với cách học này và hỗ trợ mình trong việc làm giàu kho ý tưởng, nên mình đã thực sự viết, thực sự nói chuyện, thực sự kể lể và thuyết trình khi trò chuyện với giám khảo. Thú thật, mình có ngắc ngứ ở một số chỗ, nhưng đó là lúc mình lựa chọn từ cho phù hợp, chứ không phải vì bí ý tưởng để trả lời câu hỏi. Mình tin rằng những gì mình đạt được không chỉ là điểm cao IELTS, mà là một kỹ năng theo mình trong học tập và làm việc tới mãi về sau.”
Cảm ơn Bảo Châu về những chia sẻ hữu ích. Chúc Bảo Châu đạt nhiều thành công trong tương lai nha!
Chúng mình hãy tới Anh Ngữ ENTA để được học với những thầy cô tuyệt vời như Bảo Châu nha.
——————————————
Trung tâm Anh Ngữ ENTA
Địa chỉ: 288 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Hotline: 0912987349 (Ms Trang)
hoặc 0914361212 (giờ hành chính)
Email: hoctienganh@enta.edu.vn
Website : enta.edu.vn
Facebook: facebook.com/entaeducation

Lý do chọn kỳ thi IGCSEs/GCSEs quốc tế

0

Lợi ích

Bạn mong muốn sở hữu một chứng chỉ được công nhận trên toàn cầu?

IGCSEs là chứng chỉ giáo dục Trung học phổ thông phổ biến trên thế giới dành cho học sinh từ 14 -16 tuổi. Sở hữu chứng chỉ IGCSEs mở ra những cơ hội để bạn có thể tiếp tục học tập tại một hệ thống giáo dục hiện đại và chuyên nghiệp trong hoặc ngoài nước. Những chứng chỉ này có thể giúp bạn:

 • Nắm bắt cơ hội vào học tại các trường cao đẳng, đại học danh tiếng ở Việt Nam hay trên thế giới.
 • Tìm được những cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời.
 • Đậu kỳ thi tiếng Anh để định cư hoặc du học tại một quốc gia khác*
 • Phát triển những kỹ năng giúp bạn trở nên tự tin hơn và có một cuộc sống vui vẻ, thành công.

Mỗi năm, Hội đồng Anh tổ chức các kỳ thi quốc tế cho hơn hai triệu lượt thí sinh. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong việc tìm hiểu định hướng giáo dục và nghề nghiệp của bạn, từ đó dễ dàng tư vấn và hướng dẫn bạn chọn lựa môn học thích hợp để đăng ký thi.

*Ví dụ, thí sinh đạt điểm C cho chứng chỉ IGCSE tiếng Anh thường đáp ứng được yêu cầu về trình độ ngôn ngữ của môt số trường đại học ở các quốc gia xem tiếng Anh là ngôn ngữ chính

Tìm hiểu cách thức đăng ký IGCSEs

Thông tin kỳ thi

Hội đồng Anh với kinh nghiệm hỗ trợ hơn hai triệu lượt thí sinh tham dự các kỳ thi quốc tế mỗi năm sẽ giúp việc đạt chứng chỉ IGCSE/GCSE quốc tế/GCE O Levels của thí sinh dễ dàng hơn hẳn.

Tham khảo một số thông tin về chương trình IGCSE/GCSE quốc tế/GCE O Levels

KHÓA HỌC

Học sinh mất khoảng 2 năm để hoàn thành khóa học IGCSEs/GCSEs quốc tế. Điểm IGCSEs/GCSEs quốc tế được tổng hợp từ bài thi viết, vấn đáp, các bài tập và bài thi thực hành trên lớp.

CHỌN MÔN HỌC

Học sinh có thể chọn chương trình học từ hơn 70 môn học khác nhau – từ Toán đến Tiếng Anh. Tùy vào mỗi trường, mỗi quốc gia, mỗi hội đồng khảo thí mà những môn học khác nhau sẽ được giảng dạy và luyện thi.

HỘI ĐỒNG KHẢO THÍ

Bài thi được cung cấp bởi hội đồng khảo thí chính thức – Hội đồng khảo thí trường đại học Cambridge (CAIE)

Chú ý: Nếu đăng ký thi với CIE, học sinh sẽ theo học chương trình IGCSE.

Tìm hiểu Hội đồng khảo thí 

ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG

Chương trình chuẩn IGCSE/GCSE quốc tế/GCE O Levels thích hợp cho các học sinh muốn đạt từ điểm C đến G. Chương trình học nâng cao hơn phù hợp cho các học sinh muốn đạt điểm A* đến điểm C.

HỌC TẬP

Chúng tôi có thể giúp bạn tiếp cận các tài liệu luyện thi chất lượng, bao gồm chương trình GCSEPod của Hội đồng Anh, cũng như những phương pháp học được hướng dẫn bởi các hội đồng khảo thí, bài thi xuất sắc của các thí sinh, app trực tuyến và các nguồn tài liệu khác.

Đọc các bí quyết và phương pháp học tập.

CHẤM ĐIỂM

Kết quả được chấm dựa trên thang điểm từ A* đến G và được công nhận trên toàn cầu. Tất cả bài tập và bài thi được tập trung chấm tại Vương quốc Anh

KHI NÀO CÓ KẾT QUẢ THI?

Kết quả thi sẽ có tại Hội đồng Anh một vài tuần hoặc hai tháng sau bài thi cuối khóa.

Tìm hiểu thông tin về cách nhận điểm thi

BƯỚC TIẾP THEO

Sau khi đạt chứng chỉ IGCSE/GCSE quốc tế/GCE O Levels, bạn có thể học chuyển tiếp sang chương trình cao hơn là A- và AS-levels hoặc thi vào đại học

Tìm hiểu thêm về kỳ thi A-levels.

Kỳ thi

IGCSE/GCSE quốc tế/GCE O Levels cho phép học viên tự do lựa chọn môn học phù hợp với bản thân. Tuy nhiên, những môn học này phải phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp và các kế hoạch học tập dài hạn của bạn.

Nguồn: britishcouncil.vn

Du học Anh A-Level và những điều cần biết

0

A-Level là con đường phổ biến nhất để học lên tiếp đại học ở Anh. Học sinh du học Anh được chọn tối thiểu 3 môn, tối đa 5 môn học xuyên suốt trong 2 năm (6 kỳ). Các trường đại học Anh và thế giới đánh giá cao kết quả điểm hệ A-Level. Cùng IDP tìm hiểu những lợi thế của khóa học này nhé!

Điều kiện nhập học 

du học Anh

Học sinh Việt Nam đã hoàn thành chương trình lớp 10 với kết quả học tập tốt đều có thể được chấp nhận theo học chương trình này. Điều kiện để theo học A-Level:

Học sinh hoàn tất lớp 10 và trên 16 tuổi

Có kết quả học tập tốt, thông thường điểm tổng kết từ 7.0 trở lên

Có tối thiểu IELTS 5.5 hoặc tương đương

Lựa chọn môn học

du học Anh

Khóa A-Level thường kéo dài trong 2 năm, chia làm 2 bậc. Năm đầu tiên AS gồm 4-6 môn và kết thúc năm nhất bằng kì thi lấy bằng AS level. Năm thứ hai A2 bạn sẽ chọn 3 trong số những môn của năm thứ nhất để học tiếp và thi kết thúc chương trình A-Level bằng 3 môn này. Lựa chọn môn học từ khi bắt đầu vào khóa A-Level là một quyết định quan trọng đầu tiên trên con đường định hướng sự nghiệp cho tương lai. Chọn đúng môn học sẽ giúp học sinh nâng cao khả năng được nhận vào các trường đại học danh tiếng.

Thang điểm đánh giá

Thang điểm của chương trình A-Level được tính dựa trên:

Điểm thi cuối khóa

Điểm thành phần của các bài luận

Điểm cộng thông qua các hoạt động ngoại khóa

Như vậy, điểm tổng kết sẽ được đánh giá theo thứ hạng A, B, C, D, E và F. Muốn dễ dàng vào các trường đại học danh tiếng phải có thật nhiều điểm A và B.

du học Anh

Lợi thế của A-Level

A-Level được coi là chiếc chìa khóa vàng mở ra cánh cửa các trường đại học danh tiếng tại Anh.Tất cả các trường đều công nhận bằng A-Level, do đó sinh viên có thể nộp đơn vào bất cứ trường nào các bạn muốn. Rất khó có thể vào những trường đại học hàng đầu tại Anh như Oxford, Cambridge, LSE,… nếu không có chứng chỉ A-Level. A-Level còn là điều kiện bắt buộc đối với các học sinh muốn theo học các chuyên ngành đặc thù như Y khoa, Nha sĩ, Dược,…

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học Anh và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Nếu bạn muốn tìm hiểu điều kiện du học Anh trong thời gian tới, hãy liên hệ IDP để được giải đáp. Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm:

Tư vấn chọn trường và khóa học phù hợp. Hỗ trợ các bạn HSSV nộp đơn xin nhập học cho trường và theo dõi tiến độ cho đến khi bạn nhận được thư xác nhận từ trường.

Bên cạnh đó, IDP sẵn sàng giới thiệu học bổng du học Anh từ 20 – 100% cho những học sinh đến làm hồ sơ tại IDP. Bạn sẽ được các chuyên gia hướng dẫn bí quyết săn học bổng, thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học Anh miễn phí với tỷ lệ hồ sơ thành công trên 95%.

IDP còn đồng hành cùng các học sinh trong việc tìm chỗ ở, đặt vé máy bay với mức phí ưu đãi, miễn phí sim điện thoại (UK), trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session). Bạn sẽ được kết nối cùng chúng tôi trong suốt hành trình du học của mình.

 

 

Cấp độ khó trong A-LEVEL và IGCSE khác nhau như thế nào ?

0

Như các bạn đã biết, A-level hay GCE Advanced level là một chứng chỉ bậc cao được cấp cho những học sinh hoàn thành chương trình trung học phổ thông bởi Cơ quan giáo dục Anh quốc. Và đương nhiên, A-level là cấp độ cao hơn nên nó khó hơn IGCSE rất nhiều. Vậy tại sao A-level lại khó đến vậy?

Để có thể giải thích được câu hỏi này, trước hết chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua kim tự tháp Bloom – một hệ thống phân loại kỹ năng nhận thức (cognitive skills) của người học. Đây cũng là hệ thống giúp giáo viên xây dựng nội dung bài giảng hiệu quả.

Kim tự tháp Bloom

Kim tự tháp Bloom

Cấp độ 1: Ghi nhớ (Remembering) – tại mức độ này thì người học chỉ cần ghi nhớ thông tin.

Cấp độ 2: Hiểu (Understanding) – tại mức độ này, người học phải hiểu được các khái niệm.

Cấp độ 3: Áp dụng (Application) – Học sinh cần áp dụng kiến thức của mình vào tình huống thực tế

Cấp độ 4: Phân tích (Analyzing) – Học sinh có khả năng phân tích và hiểu được ý nghĩa thật sự của các khác niệm.

Cấp độ 5: Đánh giá (Evaluating) – Người học có thể đưa ra ý kiến và đánh giá riêng của bản thân về một vấn đề nào đó

Cấp độ 6: Sáng tạo (Creativity) – Người học có thể dùng kiến thức để tự sáng tạo ra tác phẩm như bài luận, luận văn tiến sĩ,..

A-levels: Nội dung chuyên sâu, tư duy độc lập, xử lý và đánh giá các nguồn thông tin khác nhau, đưa ra đánh giá – đề xuất và quyết định cũng như giải thích hợp lý, hiểu được ẩn ý và thể hiện các nội dung đó một cách logic và rõ ràng,…

Trong khi đó, IGCSE thì sẽ đơn giản hơn: Nội dung chủ đề, áp dụng kiến thức và hiểu biết vào các tình huống mới cũng như tình huống quen thuộc.

Như vậy, muốn đạt được điểm cao trong các bài thi A-level, học sinh phải dành rất nhiều thời gian để có thể tăng cường kỹ năng nằm trên thang bậc cao (cấp độ 4, 5 và 6). Điều này giải thích tại sao hầu hết các bạn đều thấy A-level rất khó so với IGCSE. Nếu học A-level mà kỹ năng chỉ dừng ở mức độ đọc hiểu và ghi nhớ thông tin đơn thuần thì gần như bạn chỉ có thể đủ điểm qua môn mà thôi. Kỹ năng thuần thục tại mức độ 4,5,6 sẽ cho bạn điểm số rơi vào khoảng từ B đến A*.

Phân biệt GCSE và IGCSE

0

– GCSE (hay General Certificate of Secondary Education – Chứng chỉ giáo dục trung học) GCSE (General Certificate of Secondary Education) là bằng cấp đầu tiên trong hệ thống giáo dục Anh dành cho học sinh trung học 14-16 tuổi, được CIE phát triển vào năm 1988, với mục tiêu thay thế cả O-Level lẫn CSE.

– IGCSE (International General Certificate of Secondary Education- Chứng chỉ giáo dục trung học quốc tế): là phiên bản quốc tế hóa của GCSE, đây là bằng cấp bắt buộc để tiếp tục học lên các chương trình A-level, Foundation, IB, Diploma… Vì vậy, IGCSE tương đương với O-level của Singapore và GCSE của UK.

GCSE và IGCSE rất giống giống nhau, hầu hết các trường đại học trên thế giới đánh giá hai chứng chỉ này ngang hàng. Tuy nhiên, giữa hai loại chứng chỉ vẫn có khác biệt nhất định.

 • Về độ sâu: chương trình học của IGCSE được cho là cung cấp nhiều kiến thức hơn. Thống kê cho thấy mỗi môn của IGCSE chứa lượng kiến thức nhiều hơn khoảng 20-30% so với môn tương đương trong GCSE. Vì vậy, học sinh IGCSE được chuẩn bị tốt hơn về kiến thức và kỹ năng học thuật cho các khóa dự bị.
 • Về học sinh: Sự khác biệt thể hiện ngay ở cái tên của hai chương trình. IGCSE hướng đến các bạn học sinh quốc tế, GCSE được thiết kế phù hợp cho học sinh tại Vương quốc Anh.
 • Về độ khó: bài thi IGCSE khắt khe hơn và để đạt được điểm A hoặc A* không hề đơn giản. Oxford Home Schooling – đơn vị giảng dạy cả hai chương trình cho rằng môn toán học trong IGCSE có nhiều phần tương đồng với A-level trong khi chương trình GCSE không có. Một số những kiến thức GCSE nâng cao lại xuất hiện ở phần IGCSE cơ bản ví dụ như lũy thừa âm (nagative power).

 

 

Có nên cho con học IGCSE hay không?

0

Chương trình IGCSE phù hợp với học sinh ở mọi trình độ. Bài học thường được phân theo mức độ khó dần để đáp ứng nhu cầu của mọi học sinh. Hầu hết đánh giá môn học đều diễn ra vào cuối khóa, do đó học sinh có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh sẽ có thêm thời gian để rèn luyện trong suốt chương trình trước khi chương trình học kết thúc. IGCSE chắc chắn là một lựa chọn tốt nếu gia đình hiểu thế mạnh của con về khả năng tiếp thu kiến ​​thức và vận dụng trong bài thi.

IGCSE cũng phổ biến trong cộng đồng gia đình cho con theo chương trình giáo dục tại gia (homeschooling), vì IGCSE tạo điều kiện cho học sinh từ các nền giáo dục thay thế tham gia kỳ thi và tiếp thu tiến bộ giáo dục cá nhân ở mọi lứa tuổi.

IGCSE Options

IGCSE chính là chương trình giáo dục UK cho sinh viên quốc tế – học ngoài nước Anh với sự linh hoạt của vùng miền, điều kiện và môi trường văn hóa – ngôn ngữ – giáo dục. Chứng chỉ IGCSE được chứng nhận toàn cầu, có thể xin du học hay chuyển tiếp các trường quốc tế khác trực tiếp mà không phải qua các lớp các khóa dự bị.

Cấp học cao hơn nối tiếp từ IGCSE là AS/Alevel trong hệ chương trình Cambridge; hoặc IB chương trình tú tài Mỹ. Khác với những chứng chỉ ngoại ngữ như IETLS, TOFEL luôn có thời hạn, thì IGCSE không có thời hạn, nó như là một bằng tốt nghiệp Phổ thông trung học vậy.