Review: IELTS writing samples band 7.0 

0
179

Thẳng thắn với nhau rằng Writing là một kĩ năng khó với đại đa số các bạn học Tiếng Anh vì đòi hỏi thí sinh có nhiều kĩ năng viết, liên kết từ ngữ, xây dựng cấu trúc câu và đoạn,…. Và mỗi kĩ năng lại cần một vài yếu tố bổ trợ đi kèm. Chỉ cần nghĩ đến thôi những người kiên trì nhất cũng cảm thấy khó thở. Điều gì để có cải thiện tình hình hiện tại?

Câu trả lời thì nhiều nhưng ENTA gợi ý cho bạn cách. Đó là đọc bài mẫu của người khác. Đúng vậy bạn không nghe nhầm đâu. Đây tuy là phương pháp không mới và có gây tranh cãi rằng nó sẽ “ Bóp c.h.ế.t” sự sang tạo và tính cá nhân của mỗi bài viết. Tuy nhiên, tự hỏi lại bản thân liệu rằng bạn có đủ kiến thức, kĩ năng và sự sang tạo để có thể gây ấn tượng hoặc chí ít đáng để giám khảo nán lại đọc bài của bạn. Vì thế mà ENTA mang đến cho bạn IELTS Writing task 1+ 2 sample. Chúng ta cùng khám phá xem cuốn sách này có gì nhé.

1.Cuốn sách này dành cho ai?

-Như ở bìa sách đã đề cập, tác giả hướng đến band 7.0 một band tưowng đối không quá thấp, không quá cao. Theo đánh giá là vừa đủ để đạt được. Như vậy ngay từ đầu tác giả đã đem đến một mục tiêu đủ sang để các bạn học cùng phấn đấu.

2.Cuốn sách này gồm có gì

-Một mục lục tương đối là “giản dị” chỉ có 2 mục duy nhất Writing task 1 và Writing task 2

-Nội dung sách bao gồm đầy đủ các dạng bài của writing task 1 như bảng biểu, bản đồ, quy trình,…. Và task 2 với một vài những chủ đề phổ biến mà các bạn thường gặp.

3.Đánh giá

A.Ưu điểm

-Với task 1

  • Dạng bài đầy đủ và đa dạng các câu hỏi
  • Các cấu trúc mà sách sử dụng như phối hợp giữa câu đơn và câu phức
  • Từ ngữ sử dụng tuy không quá cao phức tạp, mạnh về chuyên ngành nhưng vẫn sử dụng đúng lúc các từ khó và ít phổ biến
  •  Trước khi bắt đầu một loạt các bài viết mẫu tác giả không quên đưa ra các lời nhắc nhở nhẹ nhàng cùng các lưu ý khi bắt đầu bài viết. Sau những lưu ý này việc duy nhất bạn cần làm là tận hưởng và học hỏi hết mình những bài học.

-Với task 2

  •   Mở đầu các chuỗi bài mâu đều là lời nhắc nhở và lưu ý vô cùng có tâm khi làm bài của tác giả
  •  Về nội dùng thì khỏi bàn với những lập luận chặt chẽ cùng cấu trúc câu linh hoạt là điểm cộng rất lớn
  •  Song vì thế mà tác giả quên đi từ vựng khó và ít phổ biến, những từ đó vẫn khéo léo được đưa vào để nâng điểm cho bài viết.

b.Nhược điểm

-Nhược điểm duy nhất của sách chính là mục lục còn quá sơ sài chỉ viết duy nhất hai dòng Writing task1 và Writing task 2 điều này sẽ là bất lợi nếu như bạn cần tìm một bài đã đọc hoặc là một dạng bài cụ thể.

-Vì thế ENTA khuyên bạn khi học hãy dùng giấy note dán ở trang cần lưu ý, những chủ đề bài viết như vậy sau này nếu như cần tìm lại tham khảo sẽ không tốn quá nhiều thời gian

Pdf:  IELTS writing samples band 7.0 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here