Review: Action plan for IELTS

0
151

Một cuốn sách cơ bản phù hợp với những bạn vừa muốn kiến thức căn bản vừa có một lộ trình, kế hoạch ôn tập rõ ràng thì Action plan for IELTS là cuốn sách bạn nên cân nhắc tham khảo. Vậy cuốn sách này có gì đặc biệt cùng ENTA tìm hiểu nhé

ielts 101

 

1.Cuốn sách này dành cho ai?

Cuốn sách đặc biệt dành cho các bạn đang có mức band điểm 4.5-5.0. Bộ sách Action Plan for IELTS có cùng đối tượng hướng đến 4 kỹ năng của bộ Collins mà ENTA đã có dịp giới thiệu tới các bạn nhưng vì kiến thức chỉ nằm vỏn vẹn trong một cuốn sách nên số lượng bài thực hành cũng như kiến thức sẽ nhỏ hơn.

-Với những bạn học đang trong giai đoạn “phút cuối” của hành trình ôn luyện thì hoàn toàn có thể sử dụng sách như tài liệu tham khảo kiến thức và kĩ năng làm bài cần có trong phòng thi.

2.Nội dung Sách có gì ?

-Trước tiên là mục lục rõ ràng 5 phần rõ ràng bao gồm 4 phần chuyên từng kĩ năng Reading, Listening, Writing, Speaking và một phần Practice Test với mẫu bài tương đương khi đi thi.

-Một cuốn sách tổng hợp kiến thức từ A – Z, đi vào từng kĩ năng gồm có phần lí thuyết kèm với bài luyện tập bổ trợ.

3.Đánh giá

a.Ưu điêm

-Phân phối kiến thức theo từng dạng đề thi. Với từng dạng thắc mắc trong đề thi, tác giả sẽ giải thích đặc điểm của dạng thắc mắc này là gì, có lưu ý gì không, cách làm ra sao, và sau cùng là phần thực hành.

-Điển hình là kỹ càng năng Listening, Action Plan for IELTS từ cấu trúc một bài Nghe, cụ thể hơn là đặc điểm của từng Section dưới bài thi IELTS Listening  sách đều mô tả và đưa  ra các lưu ý cho đến cách khắc phục các thắc mắc xuất hiện dưới bài thi, cho đến bài test hoàn chỉnh mà một người luyện đề cần biết.

-Bài Test với độ khó vừa phải phù hợp với đối tượng mà sách hướng tới.(5.0-6.0)

b.Nhược điểm

-Vì kiến thức của cả 4 kĩ năng được gói gọn duy nhất trong một cuốn sách nên lượng bài tập ôn luyện và lưu ý sẽ có những hạn chế. Tuy nhiên với những lưu ý cơ bản thì sách vẫn hoàn toàn đáp ứng được.

File pdf: ACTION PLAN FOR IELTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!

*