Review:” English idioms in use – intermediate”

0
201

Bộ sách “English idiom in use” có thể coi là tài liệu gối đầu giường của rất nhiều người học tiếng Anh và mong muốn có thể sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Tại sao cuốn sách ấy lại được tin dùng như vậy hãy cùng ENTA khám phá ngay nhé.

Sách] Cambridge English Idioms in Use Intermediate 2nd with answer - Sách gáy xoắn - SÁCH TIẾNG ANH HÀ NỘI

1.Ai nên sở hữu cuốn sách này?

-Cuốn sách này trước tiên dành cho người có nền tảng tiếng Anh phổ thông ở mức khá và muốn nâng cao kiến thức và kĩ năng sao cho tự nhiên hơn và chuyên nghiệp hơn.

-Song đây cũng tài liệu tham khảo dành cho các sĩ tử luyện thi IELTS trong kĩ năng speaking(nói).

2.Đánh giá

a.Ưu điểm

-Sách cung cấp các idioms từ thông dụng đến ít phổ biến qua 60 đơn vị bài giảng được chọn lọc kĩ càng từ trường Nottingham và Cambridge.

-Ngay bên cạnh bài giảng sẽ là bài tập vận dụng giúp bạn ghi nhớ kiến thức nhanh chóng và cuối sách là đáp án chi tiết từng bạn. Kiểm tra đáp mà sách cung cấp cũng là cách để bạn có thể theo dõi sự tiến bộ.

-Idiom là cụm từ mang hai tầng nghĩa chính vì vậy bạn hãy lưu ý cuộc hội thoại mẫu mà sách cung cấp để hình dung ngữ cảnh mà idiom được sử dụng.

-Bỏ qua minh họa của sách quả là thiếu sót lớn khi hình minh họa rõ nét giúp các bạn có thể dễ dàng hiểu ý nghĩa của idiom mà chưa cần tra chú giải.

Bài giảng của sách

b.Nhược điểm

-Nhược điểm duy nhất của sách đó là viết hoàn toàn bằng tiếng Anh và trên thị trường vẫn chưa có thêm bản chú thích bằng tiếng Việt.

-Nếu như các bạn cảm thấy cuốn sách này vẫn quá khó đối với bạn thì bạn hãy thử tham khảo cuốn Destination mà ENTA giới thiệu, sách cũng cung cấp cho các bạn những idiom đơn giản hơn.

3.Dùng sách thế nào cho hiệu quả?

-Chuẩn bị vở ghi hoặc ghi chú trên điện thoại để ghi lại những idiom mà bạn học được ở trong cuốn sách này.

-Kết hợp sử dụng thêm từ điển Cambridge, hiện từ điển đã có trên Internet giúp bạn dễ dàng tra cứu.

4.Tổng kết

Độ khó 5/10

Trình bày bố cục: 9/10

Nội dung 9/10

file pdf: DOWNLOAD

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here