Học viên Đào Minh Hoa và hành trinh 8.0 Overall

0
204

Trung tâm ENTA chúc mừng học viên Đào Minh Hoa đạt 8.0 Overall. Đây là điểm số vô cùng đáng nể và chắc hẳn Hoa có rất nhiều kinh nghiệm muốn chia sẻ tới các sĩ tử khác đang luyện thi IELTS tại ENTA. Và sau đây chúng ta cùng lắng nghe chia sẻ của Hoa nhé:

Xin chào mọi người em là Hoa và sau khi trải qua kì thi IELTS và đạt được kết quả như mục tiêu đã đề ra thì em đã đúc kết được một số kinh nghiệm học Ielts hi vọng sẽ giúp ích được các bạn:

  • Reading: tất nhiên là phải làm nhiều, nhưng điều quan trọng hơn là sau khi làm bài mình còn phải bỏ nhiều thời gian nghiên cứu mọi thứ phân tích các đáp án và câu hỏi, vì sao lại sai, vì sao lại đúng. Đâychính là phương pháp mình được các thầy cô ở ENTA hướng dẫn khi tự học. Làm cái này thật lòng mà nói thì khá mệt mỏi, nhưng đem lại hiệu quả nhất để cải thiện cách làm bài các lần sau chính xác hơn.
  • Listening: một lần nữa, lại phải chăm chỉ. Thực tế để nghe giỏi không chỉ phải nghiên cứu cấu trúc đề và đáp án mà còn phải chăm chỉ luyện tập các phương pháp nghe như nghe sâu và nghe thụ động thì kết quả sẽ tự nhiên cải thiện. Bên cạnh đó cố gắng tìm nhiều nguồn băng đĩa tiếng anh hay nếu bạn thích cập nhật tin tức có thể xem thời sự sẽ cải thiện dần thôi.Một số kênh mình hay nghe: CNN, BBC, Ted-Ed,…
  • Writing: Tất nhiên là cũng viết nhiều sẽ giỏi. Nhưng mọi người nên đọc sách báo rồi các nguồn thông tin để mở rộng các ý tưởng nữa. Quan trọng là biết từ vựng rộng và cách mình sử dụng từ vựng ấy như thế nào hay nói cách khác là một bố cục chặt chẽ. Nếu các bạn chỉ cố nhét các từ vựng khủng mà cấu trúc câu không logic thì hiển nhiên là bài thi của bạn sẽ không được các giảm khảo đánh giá cao. Việc này cần vô cùng vô cùng chăm chỉ nhưng kết quả nó đem lại xứng đáng mà nhỉ?
  • Speaking: Nói cái này nhiều quá mình cũng thấy phiền, nhưng sự thực là nếu không chăm thì chẳng lên được cái kỹ năng nào cả. Nên một lần nữa, để nói lưu loát, trôi chảy mà vẫn từ ngữ câu cú đầy đủ thì bắt buộc phải luyện tập “Practice make perfect” mà. Tốt nhất thì nên có người bạn đồng hành cùng học, cùng ý chí thì lúc luyện có người tập cùng rồi biết lỗi của nhau mà chia sẻ. Lỗi thì có rất nhiều kiểu lỗi: mắc lỗi ngữ pháp nhiều, từ vựng lặp quá nhiều, câu cú lộn xộn tối nghĩa, dùng từ nhầm chỗ… hoặc lỗi về phát âm và trọng âm… Học một mình có thể khiến mình trôi chảy hơn, lưu loát hơn nhưng thường thì không giúp giảm thiểu lỗi được. Tốt nhất là nên kết hợp hai hình thức này, quan trọng là nói nhiều, và có ý thức phải nói nhiều thì mới lên trình được. Ngoài ra, việc học thuộc từ vựng thường khá khó khăn nên mình có lời khuyên là hãy sử dụng những từ mới học ngay trong lần tiếp theo bạn tập nói, tóm lại là đừng học không rồi để đấy, cố dùng nó vài ba lần rồi thì về sau dùng sẽ tự nhiên hơn, mà cũng không bị coi là học thuộc, học vẹt.

Nói tóm lại, với cả bốn kĩ năng chúng ta cần có kế hoạch rõ ràng về chuyện ôn luyện này. Một lộ trình là vô cùng cần thiết nhưng nhất định bạn phải có ý chí chăm chỉ ôn luyện thì kết quả mới cải thiện được. Chúc các bạn may mắn!

Cảm ơn Đào Minh Hoa đã chia sẻ những kinh nghiệm học và ôn thi của bạn vô cùng hữu ích và tin rằng các học viên đang luyện thi ở ENTA sẽ học hỏi được rất nhiều từ kinh nghiệm của một High Achiever. Thay mặt cho trung tâm Anh Ngữ ENTA xin chúc Hoa sức khỏe và đạt được những mục tiêu lớn hơn trong tương lai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here