Hành trình đạt 7.0 Overall từ con số 0 của học viên Lê Văn Chung

0
167

Chúc mừng bạn Lê Văn Chung đạt 7.0 Overall. Để đạt được kết quả này Chung đã cố gắng rất nhiều trong 7 tháng học tập và ôn luyện tại trung tâm ENTA và chắc hẳn bạn sẽ có rất nhiều điều chia sẻ tới những bạn đang ôn thi tại trung tâm về kỉ niệm hay bí quyết ôn thi. Chúng ta hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Chung nhé.

Đầu tiên, cho em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến cô Quỳnh, các cô và các anh chị ở trung tâm đã đồng hành và giúp đỡ em trên con đường chinh phục kì thi IELTS trong thời gian vừa qua.

Học tiếng anh từ con số 0 để thi IELTS trong một thời gian không dài, chỉ vỏn vẹn trong khoảng 7 tháng, mà hôm nay em rất vui vì đã được điểm IELTS 7.0, dù đây  không phải một band điểm quá cao so với các bạn ở trung tâm, nhưng cũng đã vượt mục tiêu đặt ra ban đầu 6.5 của em rồi ạ

Rất may mắn vì sau 2, 3 tháng học IELTS ở những nơi khác, em được một người bạn giới thiệu và biết đến lớp học cô Quỳnh. Cách giảng dạy của cô thực sự đã cuốn hút em từ buổi học đầu tiên. Những bài giảng rất hay và thực tế , không chỉ phục vụ cho riêng việc học và thi IELTS, mà còn là những kiến thức rất bổ ích phục vụ cho cuộc sống, hay cho việc du học sau này với những bạn chuẩn bị đi du học. Buổi đầu tiên, em khá bất ngờ vì một cô giáo với dáng người nhỏ nhắn, khuôn mặt xinh xắn lại có một giọng nói to và đầy nội lực khi giảng bài đến vậy :)))

Học lớp của cô thực sự em được trang bị rất nhiều kiến thức, mà quan trọng nhất là giúp việc tự học của em trở nên hiệu quả hơn rất nhiều. Tập trung làm bài tập về nhà và các bài tập làm thêm, em dần được tiếp cận với đề thi IELTS và phương pháp làm bài. Tuy cũng có một vài lần phải ở lại chép phạt cho nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan , nhưng em thấy việc áp đặt thiết quân luật là rất cần thiết, vì em thấy phạt tiền như ở những nơi khác không hợp lý và không có hiệu quả cho lắm :))

Thời gian em học ở trung tâm thực sự không quá nhiều, nhưng với sự đánh giá và tích lũy kinh nghiệm học của em, khoảng thời gian mỗi ngày đến trung tâm làm đề và chữa đề chữa đề thật kỹ thực sự rất quan trọng, với em thì đây chắc là thời gian then chốt để em đạt được band điểm vượt mục tiêu của em. Một vài ngày đầu, thực ra thì em thấy cũng rất nản vì làm đề mà điểm của em vẫn không cải thiện được, lại còn rất thất thường lúc lên lúc xuống. Nhưng sau vài tuần kiên trì đến trung tâm luyện đề mỗi ngày, kỹ năng làm bài của em thực sự tăng lên lúc nào em không biết nữa. Mỗi buổi em đều đặt mục tiêu và nỗi lực làm được nhiều hơn buổi hôm trước 1, 2 câu, chữa bài thật kỹ và học thêm từ mới, band điểm của em dần ổn định hơn, và cũng tăng dần. Cứ làm đề như vậy, việc tập trung làm đề nhanh, hiệu quả trong đúng giới hạn của đề thi và kỹ năng làm bài được cải thiện rất nhiều. Nếu không làm đề và sửa đề như vậy, em cũng chưa biết điểm của em sẽ cải thiện bằng cách nào nữa cơ .Lên trung tâm làm bài đó là quãng đường di chuyển cũng tương đối xa nhưng với bản thân em, nhưng bản thân em vẫn luôn chọn lên trung tâm làm đề mỗi ngày vì em biết rằng khi đến đây tuy chỉ luyện và sửa đề nhưng em vẫn học được rất nhiều thứ . Học ở nhà một ngày em có thể làm được nhiều đề, nhưng lại có rất nhiều thứ khiến em mất tập trung, thời gian làm bài nhiều khi cũng không đúng vì không bấm giờ, mà có bấm giờ vẫn cố làm thêm khi hết giờ nữa :)). Quan trọng hơn là đi làm đề như vậy, em thấy mục tiêu rõ ràng hơn mỗi ngày. Biết rằng đây là phương pháp học và phương pháp luyện thi đúng, em chỉ cần chăm chỉ cần cù theo hướng dẫn của các chị, đạt được điểm 7, em vui lắm ấy ạ.

Một lần nữa, em muốn gửi lời cảm ơn đến các cô đã giảng dạy, chị Trang và chị Quỳnh và các anh chị ở trung tâm đã đồng hành với em mỗi ngày trong thời gian luyện thi ạ. Nếu có bạn bè hay người thân bảo giới địa điểm học tiếng anh, em sẽ Highly recommend học lớp cô Quỳnh ạ

Cảm ơn bạn Lê Văn Chung đã tin tưởng ENTA và thay mặt cho trung tâm Anh Ngữ ENTA chúc bạn sức khỏe và đạt được nhiều cốt mốc tiếp theo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!

*