2 năm tại ENTA của Triệu Minh Huyền với mục tiêu 6.5 overall

0
160

Chúc mừng học viên Triệu Minh Huyền đạt 6.5 IELTS, đây là kết quả đạt đúng như mục tiêu mà bạn đã đặt ra tại ENTA. Điều đặc biệt hơn xin được bật mí cho các bạn đọc rằng Huyền đã gắn bó với ENTA trong 2 năm. Trong 2 năm ấy hắn sẽ có rất nhiều những câu truyện thú vị và chúng ta hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Huyền nhé.

Hai nam tai Enta cua Trieu Minh Huyen

Xin chào mọi người em là Huyền, lời đầu tiên em xin gửi lời cảm ơn tới cô Quỳnh và trung tâm ENTA đã giúp đỡ em đạt được kết như mình hằng mong muốn. Để có thể đạt được kết quả như vậy đằng sau nó là câu truyện khá là dài. Mình cùng quay lại quá khứ nhé, hai năm trước em từng học và ôn luyện ielts tại trung tâm và nhận ra cái nền tảng cơ bản mà bản thân có từ trước là vô cùng quan trọng bởi khi có nền tảng đủ chắc thì chỉ cần các thầy cô tại ENTA chỉ dẫn và hướng dẫn từng dạng đề đặc trưng là có thể nâng điểm nhanh chóng. Điển hình là những bạn học cùng lớp em có nhiều bạn nền tảng tốt nên chỉ học trong thời gian ngắn mà thi vẫn điểm cao và ngược lại. Vậy nên lời khuyên đầu tiên dành cho các bạn là các bạn hãy trau dồi các kiến thức nền tảng trước như vậy đi luyện thi IELTS cực kì nhàn luôn.

Và kinh nghiệm tiếp theo  em rút ra được có thể nói đây là kinh nghiệm cốt lõi khi ôn ielts là phải chăm. làm nhiều bài tập. Không dừng  ở đó sau đấy làm theo phương pháp của thầy cô ở ENTA đó là  tổng kết lỗi sai xem mình xem ở đâu, tại sao câu này lại sai, tại sao câu này lại đúng. Có như vậy thì mới  rút ra bài học và nâng điểm  cho bài học tiếp. Có thể một số bạn sẽ cảm thấy khá là lười và cảm thấy chỉ cần xem lại đáp án là hiểu rồi. Nhưng tin mình đi chỉ sau khi bạn kiên trì phân tích đáp án điểm số sẽ cải thiện một cách nhanh chóng.

Còn về các kĩ năng thì lúc học thì em thấy phần writing là band khó đạt được điểm cao nhất vì các tiêu chí của phần thi writing đòi hỏi người học ngoài kiến thức về từ vựng và chủ đề mà đề bài đề cập còn cần kĩ năng xử lí thông tin và kĩ năng sắp xếp các ý tưởng sao cho chặt chẽ. Còn về speaking là mình phải trau dồi đều đặn nói sao cho thật trôi chảy và dần dần đẩy mạnh cách nghĩ bằng tiếng Anh có như vậy khi đi thi mới phản xạ nhanh được. Phần Reading và Listening thì lúc học em chăm làm bộ đề của trung tâm  đưa, bài tập thì vô cùng nhiều rồi ạ 🙂 nghĩ lại em vẫn thấy sợ 🙂 ko hiểu sao em qua được thời gian đó. Em thấy mình cũng có thể luyện nghe thêm trên youtube, Ted talk,… À kinh nghiệm xương máu nhất ạ: đừng bao giờ thi sau tết. bánh chưng đè hết kiến thức huhu 🙁

Qua đây là 1 vài chia sẻ của em ạ.Nhân đây em gửi lời cả ơn tới các thầy cô và đội ngũ giáo vụ trung tâm ENTA đã hỗ trợ em trong thời gian ôn thi  ạ .

Xin cảm ơn bạn Triệu Minh Huyền đã chia sẻ lại những kinh nghiệm khi ôn luyện tại ENTA và chắc rằng những sĩ tử đang luyện thi sẽ học hỏi được rất nhiều từ câu truyện này. Thay mặt cho trung tâm Anh Ngữ ENTA xin chúc Huyền sức khỏe và đạt được nhiều mục tiêu hơn trong tương lai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!

*