Kinh nghiệm phúc tra bài của Đỗ Hoàng Anh

0
160

Đi thi mà đạt được kết quả không như mong muốn thì quả thực là rất buồn nhưng mà đôi khi biết đâu kết quả lại có chút nhầm lẫn thì sao. Đúng vậy tuy là kì thi quốc tế nhưng không thể tránh được các sai sót bởi nhiều lí do khách quan của ban giám khảo. Một học viên tại ENTA bạn Đỗ Hoàng Anh đã có trải nghiệm đáng nhớ khi thành công phúc tra bài làm của mình. Chúng ta hãy cùng lắng nghe kinh  nghiệm khi phúc tra của Hoàng Anh nhé.

fdda86c38d0c7a52231d

Em là Hoàng Anh đây ạ, sau khi nhận được điểm thi, em đã bất ngờ vì kĩ năng writing được có 5.0, trong khi các bài làm các thầy cô ở ENTA chấm trong quá trình học và kiểm tra ở em sẽ đạt tầm 6.0 đến 6.5 bài viết. Bên cạnh đó các thầy cô cũng thường xuyên nhận xét các kỹ năng khác của em trong quá trình  học và tự học, thì với mục tiêu overall 6.5 là có thể đạt được. Ngoài ra, trong thời gian tự ôn trước khi thi, em cũng thường xuyên viết bài và gửi cô xem và chữa bài, các bài này hầu hết là 6.5, một vài bài là 6.0. Bởi vậy, nhận được kết quả writing 5.0 em thật sự bất ngờ vì nghĩ lại hôm đó em viết bài k đến mức xuất sắc lắm nhưng cũng có những ý tưởng chạt chẽ với nhau, cấu trúc bài tương đối liền mạch và đủ lượng từ. Sau đó, em đã mail hỏi cô và được động viên là phúc tra. Em phúc tra và đã được lên điểm từ 5.0 đến 5.5.

Vậy, để chia sẻ một vài kinh nghiệm của bản thân, em xin tóm tắt 1 số bước:

B1: Trước khi thi, nên viết writing để gửi cô chấm, góp ý và biết được điểm của mình nằm trong khoảng nào.

B2: Khi đi thi nhớ những gì cô dạy về cấu trúc mở bài kết bài lấy ví dụ, các từ vựng liên quan đến chủ đề,…

B3: Trong trường hợp điểm lệch so với điểm lúc học và điểm cô chấm lúc tự ôn lệch từ 1.0 trở lên thì nên mail tâm tình tự sự với cô 1 lần, để cô góp ý thêm.

B4: Nếu đã thấy quá ấm ức với điểm của mình + cô cũng cổ vũ nên phúc tra thì quyết định phúc tra:

B5: Khi phúc tra mang theo chứng minh thư, nhớ candidate number và 2.200.000đ

Vậy là xong, về nhà và cầu nguyện, chờ ngày được lên điểm và lấy lại 2.200.000đ.

Chúc mọi người đi thi không phải phúc tra, nếu có thì được lên điểm.j

Xin cam ơn những chia sẻ khi phúc tra điểm bài thi writing đầy đủ mà vô cùng hài hước của bạn Đỗ Hoàng Anh. Thay mặt trung tâm Anh Ngữ ENTA chúc bạn sức khỏe và tiếp tục đạt được những mục tiêu tiếp theo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!

*