Học viên Bằng Vũ chia sẻ kinh nghiệm học đạt 7.0 Overall

0
72

Học viên Bằng Vũ đã xuất sắc đạt band điểm 7.0 IELTS, trong suốt quá trình ôn luyện và đi thi hẳn Vũ sẽ có rất nhiều những trải nghiệm vô cùng đáng giá. Vậy thì hãy lắng nghe xem kinh nghiệm của Bằng Vũ nhé!

7c8002361108e656bf19

  1. Kiến thức.
  2. Đây là phần quan trọng nhất trước khi thi IELTS. Phần này em sẽ chia ra làm 2 phần.

– Phần 1: Đi học.

Tham gia vào các buổi học của Enta đã mở ra cho em một góc nhìn rộng hơn, rõ ràng hơn về kì thi IELTS, được các thầy cô ở trung tâm giúp đỡ và giải đáp các thắc mắc cũng như là trang bị cho em một lượng kiến thức khá lớn để bước vào kì thi.

– Phần 2: Tự học.

Em có sử dụng các nguồn trực tuyến trên mạng như IOT (IELTS Online Test), Youtube, các hội nhóm trên Facebook hay là fanpage của ENTA cũng là nguồn tham khảo vô cùng chất lượng.

+ Reading: Đây là phần em tự nhận là khá yếuem rất hay bị chán nản mỗi lần luyện Reading (em thường làm được 2/3 passages rồi sẽ không muốn làm nữa). Mọi người đừng như em, Reading là kĩ năng em nghĩ là có thể kéo band điểm overall mình nên là tốt nhất tại mọi người hãy sắp xếp thời gian để làm và kiểm tra lại. Nên em có lời khuyên nho nhỏ là nên chăm chỉ luyện Reading tại đây là kĩ năng lên rất nhanh , chủ yếu em luyện qua sách Cam 7-14, ngoài ra em có làm các để Actual Test trên IOT. Để làm tốt Reading thì yếu tố quan trọng nhất là chăm chỉ, luyện nhiều đề và từ đó tự rút ra những kinh nghiệm để đi thi.

+ Listening: Ngoài làm trên IOT và Cam 7-14, trong thời gian rảnh em có nghe thụ động và chủ động bằng tiếng Anh (nghe nhạc US-UK, nghe podcast trên Spotify). Các chủ đề nên nghe nên là những lĩnh vực mà bản thân hứng thú nên em không ép buộc bản thân phải nghe BBC hay CNN,…

+ Writing: Đây cũng không phải là điểm mạnh của em, chủ yếu em học Writing là nhờ cô Hải Trang giúp em các cấu trúc, cách triển khai ý tưởng, cách dùng từ và sửa bài giúp em. Ngoài ra, em có tham khảo các thầy trên mạng như cô Liz, thầy Simon và các trang mạng xã hội khác để phong phú các ý tưởng và rèn luyện tư duy phản biện.

+ Speaking: Em được thầy Nam, cô Quỳnh và thầy Đức trang bị cho nguồn kinh nghiệm khá lớn, tuy nhiên đáng tiếc là em lại không thực hiện được hết những gì tiếp thu được.Theo em mọi người nên tự tin và thể hiện những gì mình được học và nhớ như vậy sẽ giảm áp lực đi rất nhiều . Còn về Vocabulary (từ vựng) cho Speaking thì em rất hay xem các kênh tiếng anh như thầy Keith và nhiều video trên Tiktok vừa giúp em giải trí vừa dễ ghi nhớ từ vựng trong thời gian ngắn.

  1. Tâm lý.

– Em là một người khá thoải mái, em coi bài thi IELTS như là một bài kiểm tra đánh giá năng lực thôi . Em đã xác định lần đầu thi thì kết quả sẽ có thể không như mong muốn nên mình cứ hết mình là được.

– Em nghĩ mọi người nên nghĩ đơn giản là IELTS là một kì thi có thể thi nhiều lần . Từ đó, mọi người cứ ổn định tâm lý, vào phòng thi tự tin, bình tĩnh là sẽ đạt kết quả mong muốn.

Qua bài chia sẻ này em muốn gửi lời cảm ơn đến cô Hải Trang, anh Đức, thầy Nam, cô Quỳnh ạ. Tuy rằng em chưa đạt được điểm cao nhưng em chắc chắn trong tương lai em sẽ đạt band điểm làm các thầy cô hài lòng. Em cảm ơn Enta ạ!

Xin cảm ơn bạn Bằng Vũ đã chia sẻ những kinh nghiệm đi thi vô cùng quý báu, thay mặt cho Anh Ngữ ENTA chúc Vũ sức khỏe và đạt được band điểm như mong muốn trong tương lai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!

*