Học viên Lê Thanh Hoàn đã đạt mục tiêu du học như thế nào?

0
175

Chúc mừng anh Lê Thanh Hoàn đã đạt mục tiêu 5.0 thành công xét duyệt du học ngành than của công ty. Thật sự ngưỡng mộ anh khi bản thân đã có gia đình nhưng vẫn dành thời gian học thêm để du học nâng cao kĩ năng chuyên môn  ngành than. Đây hẳn là hành trình đầy khó khăn nhưng  kết quả đạt được cũng vô cùng xứng đáng. Vậy chúng ta hãy cùng lắng nghe kinh nghiêm học và ôn luyện của anh Hoàn khi ở trung tâm ENTA nhé.

kết quả của anh Hoàn lần thứ 2

“ Chia sẻ với mọi người rằng khi vừa đi học thêm ngoại ngữ mà vừa đi làm đó là trải nghiệm  vô cùng mới lạ. Khi mà phải sắp xếp thời gian sao cho khoa học vừa làm việc vừa phải giành thời gian học và ôn luyện lại kiến thức mà các thầy cô ở ENTA cung cấp mỗi buổi học. Tuy có vất vả hơn nhưng mà bản than mình lại học được nhiều thứ từ kiến thức về tiếng Anh học thuật đến những kĩ năng và mẹo làm các dạng bài đặc trưng.

Với kĩ năng nghe, đây là kĩ năng anh cảm thấy mình chỉ cần chăm chỉ luyện nghe và luyện từ vựng nhiều rồi mình sẽ có được những phản xạ và hiểu được bài nghe dễ dàng. Đặc biệt việc nghe phải nghe hằng ngày tạo thành một thói quen thì khi vào phòng thi sẽ không bị “choáng” mà miss những câu đáng tiếc. Tuy là luyện tập hằng ngày là vô cùng tốt, nhưng như vậy là vẫn chưa đủ mình cần có kĩ năng nghe đến đây phải cảm ơn các thầy cô ở ENTA đã đem đến những từ khóa quan trọng trong một bài nghe, có những từ khóa ấy thì mới tiến bộ nhanh chóng được.

Còn với speaking, anh cũng không có quá nhiều các kinh nghiệm để nói sao được mạch lạc, từ vựng khó mà anh quan tâm nhiều hơn về tâm lí khi thi. Bởi đúng là khi đi thi gặp những giám khảo người nước ngoài mình vẫn cảm thấy run vì  sợ không có từ vựng hay để gây ấn tượng với họ. Nên vào lần thi tiếp theo anh anh không còn chú tâm vào từ vựng nữa nên khi nói cũng trôi chảy hơn hẳn.

2 kĩ năng còn lại là reading và writing cũng là hai kĩ năng mà anh tự tin nhất và cũng đạt được điểm cao nhất. Với reading thì giống như listening phải đọc, đọc và đọc chỉ đọc nhiều mình mới hiểu và phân tích sâu được. Đặc biệt là phân tích bài đọc, đây là kĩ năng anh học được trong quá trình ôn thi ở ENTA  bởi khi phân tích mình hiểu sâu hơn rằng tại sao các câu hỏi nó có sự liên kết với nhau và phân biệt được các câu hỏi “lừa”. Về writing khi đi thi anh không dùng quá nhiều từ ngữ khủng mà tập trung vào xây dựng các cấu trúc mẫu mà cô Hải Trang dạy như cách đưa ra ví dụ, cách bổ sung các ý chính, cách mở bài kết bài,….Để nhớ cấu trúc ấy thì anh viết giấy nhớ và dán lên tường để mỗi ngày thức dậy là mình nhìn thấy

Qua đây anh muốn gửi lời cảm ơn đến các thầy cô bên trung tâm Anh Ngữ ENTA  đã hỗ trợ anh hết mình trong hai lần thi để đạt được kết quả như bản thân mong muốn và thực hiện được mục tiêu du học.

Xin cảm ơn anh Hoàn về những chia sẻ trong quá trình học và ôn thi tại Anh Ngữ ENTA và thay mặt cho trung tâm xin chúc anh và gia đình nhiều sức khỏe, chúc cho anh đạt được kết quả như mong muốn khi học tập ở nước ngoài.

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here