Học Tiếng Anh qua những cuốn tiểu thuyết kinh điển

0
224

Bên cạnh học tiếng Anh qua sách vở thì đọc sách cũng giúp bạn mở rộng vốn hiểu biết đồng thời cải thiện khả năng tiếng Anh nhanh chóng. Đặc biệt với những cuốn tiểu thuyết ENTA giới thiệu sau đây sẽ giúp bạn hiểu được văn phong, cách dùng từ và diễn đạt của người bản xứ. Vậy chúng ta cùng bắt đầu ngay thôi.

  1. The Wind in the Willows (Gió Qua Rặng Liễu) – Kenneth GrahameKinh điển - Gió qua rặng liễu - Kenneth Grahame | THƯ VIỆN EBOOK (TVE-4U)

Cuốn sách được tác giả Kenneth Grahame lấy bối cảnh ở một vung nông thôn nước Anh và kể về cuộc phiêu lưu của bốn con vật bên bờ sông:Chuột Chũi, Chuột Nước, Bác Lửng và Cóc trái khoáy. Gió qua rặng liễu đã làm mê mẩn bao thế hệ với một người trẻ đó là sự hào hứng với cuộc phiêu lưu của bốn nhân vật còn với một người lớn thì đó là một hoài niệm tươi sáng, một tuổi thơ đẹp đẽ.

Link: PDF The wind in the willows

2.The old man and the sea- (Ông Già Và Biển Cả) – Ernest Hemingway

The Old Man and the Sea: The Hemingway Library Edition: Hemingway, Ernest: 9781476787848: Amazon.com: Books

Câu chuyện xoay quanh cuộc sống đánh cá lênh đênh trên biển của ông lão đánh cá Santiago người Cuba và cuộc chiến giữa con cá kiếm đẹp- khổng lồ, dũng mãnh. Cuộc chiến vô cùng căng thẳng, nó diễn ra miệt mài cả ngày lẫn đêm có lúc tưởng chừng ông lão kiệt sức mà con cá vẫn quá hung hăng. Thế nhưng ông vẫn chiến thắng, ông chiến thắng bởi niềm tin, bởi sự nỗ lực và dũng cảm ông đã bỏ ra. Đó chỉ là một bài học trong cuốn tiểu thuyết của Hemingway, để cảm nhận trọn vẹn những bài học các bạn hãy tìm đọc cuốn sách này nhé.

Link: PDF The old man and the sea

3.Tuesdays with Morrie (Những Ngày Thứ Ba Với Thầy Morrie) – Mitch Albom

Tuesdays with Morrie: An Old Man, a Young Man, and Life's Greatest Lesson, 20th Anniversary Edition: Albom, Mitch: 9780767905923: Amazon.com: Books

Cuốn sách này là những bài học về cuộc sống mà tác giả Mitch Albom viết lại trong những ngày đến thăm giáo sư Morrie Schwartz, cựu giáo sư đại học của mình trong những ngày cuối đời của ông. Cuốn sách này giống như một bài giảng dưới hình thức của những cuộc trò chuyện của học sinh và người thầy giáo về những chủ đề ý nghĩa trong cuộc sống như hôn nhân, gia đình, tiền bạc và sự vị tha,….

Link: PDF Tuesday with Morrie

4.Fantastic Mr Fox (Ngài Cáo Tuyệt vời) – Roald Dahl

Fantastic Mr Fox by Roald Dahl - Bookworm Hanoi

Câu truyện xoay quanh một ngài cáo ngài Cáo phải vất bỏ lại sau lưng những chuỗi ngày phiêu lưu bắt gà, trộm rượu thời trai trẻ để làm những những nhiệm vụ quan trọng của đời mình đó là 1 người chồng, 1 người cha. Nhưng bên trong ngài Cáo vẫn còn cái bản năng hoang dại, và nó không thể tiếp tục kìm lòng mà thực hiện 1 phi vụ cuối cùng, đột kích trang tại của 3 tên nông dân xấu tính, hợm hĩnh nhất vùng: Boggis, Bunce và Bean.

Link : PDF Fantastic Mr Fox

5.Les misérables ( Những người khốn khổ)- Victor Hugo

Hugh Jackman sẽ đóng vai chính trong "Những người khốn khổ"?

Những người khốn khổ của đại văn hào Victor Hugo được đánh giá là tiểu thuyết nổi tiếng nhất của thế kỉ 19. Câu truyện theo chân tên tội phạm vừa mãn hạn tù là Jean Valjean đang cố gắng trên con đường sửa sai chuộc lại mọi lỗi làm của bản thân mình thời trai trẻ. Ngoài cốt truyện xuất sắc, cuốn tiểu thuyết còn đưa người đọc đi qua những luân lí trong xã hội đương thời, pháp luật, công lí, cái đúng, cái sai, sự vị tha, day dứt nội tâm,…

Link: PDF Les misérables

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here