Học phát âm cùng ” Tree or Three- Elementary Pronunciation

0
95

Nếu như trước đây cách chúng ta học phát âm theo kiểu truyền thống là “nhại lại” những gì người bản xứ nói như vậy cách nói của chúng ta nghe có vẻ giống nhưng lại tiềm ẩn khá nhiều lỗ hổng. Bởi một nguyên nhân có những từ nếu như chỉ nghe qua sẽ vô cùng giống nhau nhưng mang ý nghĩa vô cùng khác nhau làm thế nào bạn có thể phân biệt để dùng từ cho thật chính xác? Đó chính là những lỗ hổng mà rất có thể đối mặt. Vậy những lỗ hổng đó là gì và liệu chúng ta có thể khắc phục được hay không? Hãy cùng ENTA khám phá cuốn sách “Tree or Three- Elementary Pronunciation Course” để giải đáp các thắc mắc nhé!

Tree Or Three?

1. Ai nên sở hữu cuốn sách này?

-Theo như tác giả cuốn sách này dành cho những học sinh với trình độ tiếng Anh ở mức sơ cấp vì lí do xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc. Nhưng ENTA có một lời khuyên với các bạn ở trình độ cao hơn rằng hãy đọc thử cuốn sách này, các bạn sẽ phải bất ngờ vì nhiều từ mà bạn phát âm sai mà không hề hay biết đấy.

2.Đánh giá

a.Ưu điểm

-Đây là một cuốn sách vô cùng cơ bản giúp bạn xây dựng cách phát âm sao cho chính xác cho nên mặc dù được viết hoàn toàn bằng Tiếng Anh nhưng ngôn từ lại đơn giản, dễ hiểu.

-Mục lục với 47 bài học ngắn kèm những ví dụ về từng âm ở bên cạnh giúp bạn dễ dàng tra cứu nếu như chưa hiểu bảng phiên âm IPA.

-Bài tập phong phú đa dạng như những bài tập nghe hoặc những bài hội thoại làm việc nhóm.

-Nếu như không nói đến minh họa của sách thì quả là thiếu sót lớn khi hình minh họa sắc nét, chi tiết đến khẩu hình miệng sao cho bạn có thể tự điều chỉnh giống như trong sách. những hình minh họa trong sách chắc chắn sẽ không làm bạn cảm thấy chán nản khi làm bài tập.

-Đáp án được in ở cuối sách giúp bạn theo dõi được sự tiến bộ của bản thân.

Muc luc three tree
Mục lục của sách

b.Nhược điểm

-Vì đây là cuốn sách cơ bản nên với những bạn đã có kiến thức nền tảng vững chắc có thể tìm hiểu bộ sách “English pronunciation in use” của nhà Cambridge mà ENTA đã có dịp giới thiệu tới các bạn.

3. Một vài lưu ý

tree three

-Bạn nên có một cái gương nhỏ để có thể điều chỉnh sao cho khẩu hình miệng giống với phần bài giảng mà sách cung cấp.

-Bạn hoàn toàn không cần làm từ đầu đến cuối bài tập hãy bắt đầu với những âm mà bạn cảm thấy quan trọng với bản thân mình.

-Sẽ là một điều thuận lợi nếu như bạn có những người đồng đội cùng học chung để phát huy tối đa hiệu quả của cuốn sách này.

4. Tổng kết

Độ khó: 2/10

Trình bày bố cục: 9/10

Nội dung: 9/10

File pdf + Audio: DOWNLOAD

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!

*