Học ở nhà cải thiện kĩ năng nghe với các website luyện nghe

0
164

Việc học tập nói chung và học tiếng Anh nói riêng trước đây vô cùng khó khăn vì sựu cách biệt về mặt địa lí và những giới hạn về tài liệu. Nhưng mà ngày nay với sự phát triển không ngừng của công nghệ rất nhiều website ra đời phục vụ cho mục đích học tập. Để tìm được một website để nghe ENTA khẳng định là không nhưng chọn website nào chất lượng từ nội dung đến hình ảnh chau chuốt thì quả thực không dễ. ENTA đã tổng hợp lại 3 trang web và tin rằng sẽ giúp ích cho bạn đọc. Mình cùng bắt đầu nhé!

Tìm hiểu chung về Ielts Listening

1.VOA Learning English

Learn English TV

Trang web tổng hợp các nguồn luyện nghe nói tiếng anh giao tiếp qua tin tức qua VOA cho mọi người. Các cấp độ luyện nghe qua VOA Learn English Cấp độ 1 – Dành cho tiếng Anh giao tiếp Sơ Cấp 1 – 2 (A1 – A2). NHư vậy bạn vừa có thể luyện nghe tiếng Anh với tốc độ chậm mà còn theo dõi được tin tức của Mĩ. Chương trình TV luyện nghe tiếng Anh giao tiếp hiệu quả. Đây là 1 chương trình luyện nghe tiếng anh ở dạng video. Các Chủ đề chính là về Kinh tế, giọng đọc chậm, rõ ràng, có transcript trực tiếp bên dưới video.

Link: VOA

2.TED-Ed

TED-Ed là kênh Youtube video chi tiết, dễ hiểu và phù hợp với người luyện Listening. Các video hoạt hình ngắn đưa ra lời giải cho những câu hỏi về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống giúp người học tiếp thu kiến thức một cách vui vẻ và dễ dàng. Kiến thức của TED-Ed tuy là kiến thức về khoa học, sinh học, lịch sử, xã hội nhưng với ngôn ngữ đơn giản, giọng đọc dễ nghe cùn hình ảnh minh họa bắt mắt sẽ tạo yêu thích khi học Tiếng Anh. Với chủ đề mà trang web đem lại bạn có rất nhiều sự lựa chọn phù hợp với bản thân mình.

Để tiếp cận với nhiều người hơn TED-Ed mở chức năng đóng góp bản dịch giúp lan tỏa những kiến thức thú vị, những món ăn tinh thần với nhiều người hơn. Và bạn cũng có thể dịch lại những video mà bạn yêu thích vừa cải thiện khả năng ngoại ngữ vừa đóng góp cho cộng đồng.

Link: TED-Ed

3.Randall’s ESL Cyber Listening Lab

Đây là một trang web hoàn toàn miễn phí cung cấp cho bạn những video luyện nghe tiếng anh với nhiều cấp độ từ đơn giản đến nâng cao. Với những cấp độ này bạn có thể luyện tập theo năng lực của mình rồi dần dần nâng cấp lên. Đặc biệt chủ đề của các bài nghe phong phú từ chủ đề học thuật đến các chủ đề đời thường. Ngay bên dưới các bài nghe là câu hỏi liên quan giúp bạn luyện tập ngay sau khi hoàn thành mỗi video.

Link ESL-Lab

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!

*