Học viên Lê Tiến Tùng chia sẻ bí quyết 7.0 Overall

0
129

Học viên Lê Tiến Tùng vào ngày 25/07/2020 đã xuất sắc nhận được kết quả 7.0 IELTS Overall từ hội đồng Anh . Đây là một tin vui của Tùng dành cho gia đình và trung tâm trong thời gian học tập và rèn luyện. Bật mí cho các bạn biết đó là Tùng đã tham dự kì thi IELTS bằng máy tính. Sau đây chúng ta sẽ lắng nghe những chia sẻ của Tùng khi thi bằng máy mà vẫn đạt kết quả như mong muốn nhé.

0d4d36593267c5399c76

Xin chào mọi người em là Tùng đây sau khi nhận được quả có lẽ cảm xúc trước tiên là sự vui mừng. Với những kết quả và trải nghiệm khi thi như vậy em rất muốn chia sẻ tới các bạn chuẩn bị thi bằng máy như mình.

-Listening

Với kĩ năng nghe khi thi trên máy tính  thì sẽ hơi khó hơn một chút so với thi trên giấy vì không đủ thời gian gạch chân từ khoá. Còn nếu như thi trên giấy nếu gặp phải dạng bài nhiều lựa chọn, nếu  em thấy một câu không phải đáp án, em sẽ gạch đi ngay để loại trừ nhưng khi thi máy thì lại không gạch được, vì vậy sẽ rất dễ bị loạn bởi nhìn cùng lúc 3, 4 đáp án.

Để tránh bị loạn thì lời khuyên của em là đối với những bài điền từ, mình nên ghi đáp án ra giấy nháp.Nhưng ngay khi hết 1 section mình phải điền đáp án ngay bởi nếu chờ đến hết giờ mới điền toàn bộ đáp án sẽ không thể kịp được. Việc điền đáp án sau mỗi section còn có tác dụng với những câu phân vân em sẽ vẫn nhớ được audio để cân nhắc xem đáp án nào đúng. Nếu như để đến cuối giờ mới điền chắc chắn sẽ bị miss một số câu rất là đáng tiếc.

Còn những bài Listening còn lại các bạn chỉ cần tập trung cao độ là có thể hoàn thành kĩ càng rồi. Sở dĩ  điểm Listening cá nhân em nhận xét chưa được cao bởi vì chưa tập trung 100% khi nghe. Vì thế chỉ cần lỡ một hai câu thì sẽ dễ mất mạch bài nghe lắm.

-Writing

Riêng kĩ năng viết em thấy làm bài thi khá là tiện đặc biệt với người trẻ như em mà sử dụng máy tính quen thì đây còn là lợi thế cơ ạ. Khi viết máy đã tự động đếm số chữ sẵn cho mình rồi và nếu mà có viết sai thì hoàn toàn có thể xóa đi viết lại vô cùng thuận tiện.

-Reading

-Thi reading cũng là một sự tiện lợi khi bài làm được chia làm hai cột một cột là bài đọc và cột còn lại sẽ là câu hỏi như vậy em sẽ không phải lật đi lật lại để tìm thông tin như khi thi giấy hơn nữa việc tìm và đối chiếu thông tin cũng nhanh chóng hơn.

-Nếu nói về cái không tiện của thi reading trên máy thì em nghĩ là với những bạn hay quen làm nhiều câu một lúc ở bài chọn đáp án đúng sẽ hơi mất thời gian bởi màn hình sẽ hiện lần lượt từng câu chứ không hiện toàn bộ các câu hỏi đâu ạ.

-Speaking

Còn speaking thì em chỉ có lời khuyên duy nhất đó là Keep it simple. Khi nghĩ nó đơn giản thì nội dung mình nói sẽ mạch lạc hơn chưa kể bản thân em sẽ đỡ áp lực hơn rất nhiều.

Xin cảm ơn em Lê Tiến Tùng đã chia sẻ kinh nghiệm khi thi IELTS bằng máy vô cùng quý báu và thay mặt trung tâm ENTA chúc em sức khỏe và thành công trong cuộc sống.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!

*