Ngô Bảo Châu đạt 8.5 IELTS ngay ở lần thi đầu tiên

0
53
z4153071556122 79bd55d7fc8669a1ffb68b5ae78b0799328558115 1219633178680062 6294516446594513678 n
Anh Ngữ ENTA chúc mừng Ngô Bảo Châu đã xuất sắc đạt 𝟖.𝟓 𝐈𝐄𝐋𝐓𝐒 sau 9 tháng học tập – SỐ ĐIỂM GẦN NHƯ TUYỆT ĐỐI của Hội đồng Anh trong kỳ thi IELTS trên giấy ngày 𝟏𝟒/𝟎𝟏𝟐𝟎𝟐𝟑. Chúng mình cùng lắng nghe chia sẻ của bạn nhé.
ĐÃ TỪNG BỎ VIỆC HỌC IELTS VÌ CHÁN NẢN
Mình mới bắt đầu học IELTS cách đây 9 tháng, trước đó mình cũng đã từng thử học IELTS nhưng không thành công nên đã từ bỏ. Khi bắt đầu lại mình đã rất hoang mang không biết nên bắt đầu từ đâu, mình có tìm kiếm trên google các Trung Tâm gần nhà mình. Sau đó mình đã tham gia rất nhiều các group để tìm hiểu và đọc hết các review của các bạn học sinh đã từng học IELTS. Càng tìm hiểu mình càng thấy rối vì nhiều thông tin quá. Không lẽ quá trình chinh phục IELTS của mình gian nan đến thế!
Sau đó mình biết đến Anh Ngữ ENTA và mình đã đến để tìm hiểu về lớp học và đã học thử. Quả đúng là các thầy cô của ENTA có một phương pháp giảng dạy rất khác biệt và lôi cuốn. Mình thấy có mỗi giờ học đều thu nhận được rất nhiều kiến thức. Điều làm mình ưng ý nhất là các thầy cô đã hướng dẫn cho mình phương pháp học, cách làm từng dạng bài cụ thể, và chiến thuật để vượt qua những dạng đề khó. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp mình được điểm cao trong thời gian ngắn như vậy.
CHỌN CÁCH HỌC PHÙ HỢP ĐỂ CÁN ĐÍCH SPEAKING VÀ WRITING THÀNH CÔNG
Có 2 cách học thường được khuyên áp dụng khi ôn thi kỹ năng Nói và Viết.
Cách 𝟏: Phân tích một bài mẫu có sẵn, và học thuộc lượng từ vựng và ý tưởng của bài mẫu đó. Cái mà người học đạt được chính là hàng loạt từ vựng và cấu trúc khó, phức tạp. Điều này tạo cảm giác yên tâm khi bạn nghĩ “mình cũng ổn phết đấy chứ”. Mình đã thử học theo cách này và mình chẳng cảm thấy ổn chút nào với cảm giác yên tâm giả mạo ấy, vì lúc nói là lúc đang đọc thuộc lòng, đang chép lại, chứ không phải là thực sự viết, thực sự nói, thực sụ kể chuyện, hoặc thuyết trình. Các vị giám khảo chắc hẳn không đánh giá cao việc học thuộc lòng câu trả lời rồi. Các thầy cô khuyên mình rằng cách này thì sẽ không thể đặt được điểm cao và hướng mình học theo cách thứ 2.
Cách 𝟐: Nghĩ ra các ý để trả lời cho câu hỏi, và lục tìm trong đầu những từ vựng, cấu trúc để có thể diễn đạt được điều đó. Thực sự thì nếu bạn vận dụng hết được những từ vựng và cấu trúc mà bạn biết, bạn sẽ có một bài nói và một bài viết mạch lạc, trơn tru mà không phải vất vả học thuộc nhiều thứ. Mình thật may mắn vì thầy cô rất đồng tình với cách học này và hỗ trợ mình trong việc làm giàu kho ý tưởng, nên mình đã thực sự viết, thực sự nói chuyện, thực sự kể lể và thuyết trình khi trò chuyện với giám khảo. Thú thật, mình có ngắc ngứ ở một số chỗ, nhưng đó là lúc mình lựa chọn từ cho phù hợp, chứ không phải vì bí ý tưởng để trả lời câu hỏi. Mình tin rằng những gì mình đạt được không chỉ là điểm cao IELTS, mà là một kỹ năng theo mình trong học tập và làm việc tới mãi về sau.”
Cảm ơn Bảo Châu về những chia sẻ hữu ích. Chúc Bảo Châu đạt nhiều thành công trong tương lai nha!
Chúng mình hãy tới Anh Ngữ ENTA để được học với những thầy cô tuyệt vời như Bảo Châu nha.
——————————————
Trung tâm Anh Ngữ ENTA
Địa chỉ: 288 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Hotline: 0912987349 (Ms Trang)
hoặc 0914361212 (giờ hành chính)
Email: hoctienganh@enta.edu.vn
Website : enta.edu.vn
Facebook: facebook.com/entaeducation

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!

*