Một vài thông tin cần thiết về chương trình học IGCSE

0
108

Một vài thông tin về IGCSE. Chứng chỉ IGCSE là gì? Thời gian học?

Chứng chỉ giáo dục trung học quốc tế, hay còn gọi là iGCSE, là một kỳ thi quốc tế dành cho học sinh với tiếng mẹ đẻ không phải tiếng Anh. Các bạn thường thi iGCSE trong khoảng từ 14 đến 16 tuổi. Sau khi hoàn tất kì thi, học sinh có thể sẵn sàng cho việc học cao hơn, bao gồm chuyển sang học A-Level và AS-Level. IGCSE được công nhận có chất lượng tương đương với GCSE của Vương quốc Anh.

Chứng chỉ IGCSE là gì? Mang lại lợi ích gì cho việc chuẩn bị du học? - Tiếng Anh Cho Bạn

Ở Việt Nam, để nhập học chương trình iGCSE học sinh phải hoàn thành chương trình học lớp 9 hoặc tương đương và vượt qua bài thi đầu vào iGCSE. Học sinh dự kỳ thi iGCSE do tổ chức CIE thực hiện việc làm đề thi, chấm thi và cấp chứng chỉ.

 

IGCSE có thời gian học kéo dài 2 năm, có hơn 70 môn học tự chọn, mỗi học sinh có thể chọn từ 6 đến 9 môn tùy vào khả năng và sở thích của bản thân, thông thường mỗi học sinh sẽ chọn 6 môn cho chương trình này. Học sinh cần phải học các môn bắt buộc gồm có: Tiếng Anh, Toán bằng tiếng Anh, Khoa học bằng tiếng Anh  một số môn tự chọn. Kỳ thi được tổ chức mỗi năm hai lần vào tháng 6 và tháng 11. Đại diện CIE Cambridge sẽ sang Việt Nam để tổ chức và giám sát kỳ thi cùng các cơ sở giáo dục. Bài thi được chuyển về Anh chấm thi. Kết quả được thông báo vào tháng 8 và tháng 1. Dựa vào sự khác biệt trong khả năng của từng học sinh, mỗi môn học trong chương trình IGCSE được chia thành 2 cấp độ cho các em lựa chọn là “Core” và “Extended”:

  • Đối với cấp độ Core: Chương trình được thiết kế để phù hợp nhất với trình độ của hầu hết của học sinh, chủ yếu giảng dạy những kiến thức cơ bản nhất.
  • Đối với cấp độ Extended: Chương trình bao gồm kiến thức trong cấp độ Core và bổ sung kiến thức nâng cao, dành cho trình độ học thuật hơn và gần sát với các bậc học cao hơn như IB, AP, A-level…

Mỗi môn học trong chương trình IGCSE có thang điểm từ A* đến G, ngoài ra còn có điểm U (ungraded) coi như không được xếp loại. Điểm A* rất hiếm học sinh đạt được, thông thường một học sinh phải đạt được từ điểm C trở lên để nộp đơn vào các chương trình cao hơn.

Chương trình IGCSE gồm những môn học nào? - Gia sư IB

Ngoài ra, điểm IGCSE dựa vào bài thi cuối cùng, điều này có nghĩa là học sinh hoàn toàn có thể tự ôn luyện tại nhà hoặc tham gia khóa học IGCSE tại bất kỳ trung tâm nào, sau đó đăng ký thi tại các tổ chức giáo dục được ủy quyền bởi CIE.

Vậy điều gì làm nên sự khác biệt của IGCSE?

Điều khiên ICGSE trở nên phổ biến hiện nay là nó không chỉ giúp học sinh cách tư duy phản biện mà còn giúp mở rộng kiến thức. Trong mỗi phần, các câu hỏi kiểm tra sẽ khác nhau và chúng được làm ra để kiểm tra khả năng hiểu về khái niệm chính của học sinh và khả năng liên kết các ý tưởng khác nhau nhằm đưa ra câu trả lời. Không những vậy, bài thi IGCSE còn kiểm tra khả năng sáng tạo và cách tư duy đổi mới của học sinh.

Vậy lợi ích của chứng chỉ IGCSE là gì?

IGCSE tương đương với các chứng chỉ có g iá trị toàn cầu như:

– GCE O Level: kỳ thi tốt nghiệp cấp 2 được tổ chức bởi Bộ giáo dục Singapore và Hội đồng thi của trường Đại học Cambridge. Kỳ thi này còn tương đương với chương trình lớp 10 ở Việt Nam.

– GCSE: chứng chỉ giáo dục THPT của Anh Quốc.

Ngoài ra, các trường Đại học và Cao đẳng trên thế giới, đặc biệt là Vương Quốc Anh, Canada, Úc chấp nhận thành tích học của ứng viên có chứng chỉ IGCSE. Bên cạnh đó, nếu ứng viên có điểm tốt (điểm C trở lên) trong IGCSE English as a Second Language (Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2) sẽ là một điểm cộng cho học sinh vì IGCSE là chương trình danh tiếng trong cộng đồng các trường đại học, cao đẳng trên toàn thế giới.

Hơn thế nữa, sau khi tốt nghiệp, học sinh có chứng chỉ IGCSE còn giúp ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng, mang lại cơ hội thăng tiến trong công việc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here