Các mẹo để đạt điểm cao trong IGCSE

0
78

Những điều cần lưu ý để đạt điểm cao trong kì thi IGCSE

1- Không nên làm nhiều việc cùng một lúc

a level study tips

Hiện nay, hầu hết trong chúng ta đều có thể hoàn thành nhiều viêc trong cùng một lúc. Tuy nhiên, điều này không mang lại cho ta nhiều lợi ích.

Chúng ta có thể chưa biết rằng việc làm đa tác vụ cugf một lúc có thể làm chậm hoạt động của não. Điều này có thể ảnh hưởng cách ta làm hoặc học khi đang tập trung hoàn thành một việc gì đó. Một nghiên cứu bởi các nhà nghiên cứu ở Stanford thấy rằng người mà làm nhiều việc cùng lúc thì làm việc sẽ kém hiệu quả hơn người bình thường.

2- Chọn lọc tài liệu hợp lý

Thay vì cố gắng làm các bài đã cũ không có giáo trình, tốt nhất nên tập trung làm những bài mới

Nếu kì thi đang đến gần, bạn nên tập trung xem qua các bài của năm trước. Điều này sẽ giúp bạn hình dung sơ bộ về cấu trúc bài thi và giúp bạn nhanh chóng làm quen với dạng bài thi. Bạn cũng nên xem lại các lỗi sai của mình và sửa lại cho đúng trước khi bắt đầu sang bài mới

3- Đặt ra mục tiêu học hằng ngày 

a level study tips   Đối với mỗi buổi học, bạn nên có mục tiêu rõ ràng,cho dù đó là hoàn thành phần tóm tắt chương hay hoàn thành một bài bài năm ngoái hoặc thâm chí giải quyết một câu hỏi thật sự tẻ nhạt

Đặt mục tiêu giúp buổi học của bạn trở nên hiệu quả hơn. Bạn sẽ tìm được hướng đi đúng và hoan thành các nhiệm vụ bắt buộc mà mình đặt ra

Về lâu dài, các buổi học của bạn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều khi ban biết tập trung vào điều gì và điều đó giúp bạn không trì hoãn.

4- Không nên dành quá nhiều thời gian để viết ghi nhớ (take note)

a level study tips

Vì ghi chú là kĩ thuật ôn tập mà hầu hết mội người đều sử dụng, nên bạ khôn nên dành quá nhiều thời gia vào việc viết ghi chú cho tất cả các chủ đề của tất cả các môn học của mình. Thay vào đó, hãy tóm tắt từng chương với nhữn điểm chính quan trọng.

Bạn có thể tóm tắt tài liệu của mình bằng cách sử dụng sơ đồ tu duy hoặc giới hạn bản thân trong việc viết tất cả các điểm chính của cả chương trong nửa trang.

5- Sử dụng những cách học thông minh cho kì thi

a level study tips

Khi kì thi đến, bạn nên nghĩ đến việc ôn tập cho kì thi của mình một cách thông minh hơn.

Phương pháp học Active Recall là phương pháp đã được khoa học chứng minh là có hiệu quả đói với học sinh ôn tập cho kì thi. Phương pháp thu hòi tích cực là một quá trình học tập trong đó việc truy xuất thông tin được nhấn mạnh.

Thay vì nạp thông tin và tài liệu điển hình vào đầu , chúng ta nên học cách lấy nó ra

Được kết hợp với kĩ thuật lặp lại cách quãng, việc tiếp thu thông tin và học tập ở trường chưa bao giờ dẽ dàng và nhẹ nhàng như vậy.

6- Quản lý thời gian

person holding white mini bell alarmclock

Kĩ năng quản lý thời gian rất quan trọng trong mọi khía cạnh trong cuộc sống. Lập kế hoạch phù hợp và phân bổ thời gian các môn cần thiết vào đúng thời điểm có thể là yếu tố thay đổi chất lượng buổi học

Không có 1 khoảng thời gian nào nhất định cho tất cả. Thừi gian được phân bổ dựa theo kiến thức về môn học và khả năng của bạn.

 7- Tập trung vào những thứ bạn cảm thấy khó  

boy playing jenga

Mẹo học IGCSE này dành cho những người có chủ đề mà họ còn yếu. Tập trung vào các chủ đè yếu hơn của bạn sẽ giúp bạn thu hẹp khoảng cách kiến thức. Cũng chỉ bằng cách tâp trung vào lĩnh vực yếu hơn của  mình, bạn mới băt đầu học lại.

Việc chúng ta chỉ tập trung vào những thứ gì quen thuộc với chúng ta là điều tự nhiên.Tuy nhiên, để tối đa hóa hiệu quả của buổi học và ôn tập cho các kì thi, bạn sẽ cần nhìn xa hơn thế manh của mình.

Chỉ bằng cách khắc phục những lỗ hổng kiến thức cần thiết, bạn mới có thể thành công trong các kì thi.

Tóm lại, những lời khuyên về IGCSE này sẽ giúp bạn hoàn thành thói quen học tập tốt và đạt được điểm số mong muốn.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!

*