IELTS Reading: Thiếu thời gian làm bài

0
171

Thiếu thời gian làm bài có lẽ là vấn đề lớn nhất của các sĩ tử khi làm bài thi IELTS reading. Để giải đáp các thắc mắc của các bạn ENTA giới thiệu các gợi ý mà bạn áp dụng ngay khi luyện tập nhé. Bắt đầu thôi!

Tips for Listening 1

  • Đi thẳng tới ngay câu đầu tiên. Đúng vậy đừng phí thời gian đọc đoạn văn hay câu đầu tiên hoặc câu cuối cùng của mỗi đoạn văn. Và cũng đừng đọc bất kì câu khác hãy chỉ tập trung vào câu đầu tiên.
  • Đừng làm những câu yêu cầu bạn tìm ý chính của đoạn hay câu văn ứng với đoạn nào hãy dành những câu hỏi như vậy khi đã hoàn thành các phần khác. Nếu nhưu bạn đã quen thuộc với các đoạn hay nội dung đoạn thì bạn có thể làm những dạng bài heading trước.
  • Hãy ghi nhớ rằng các câu hỏi thường sẽ được sắp xếp theo trình tự của cả bài văn chính vì thế các bạn không cần phải tìm đáp án hoặc dữ kiện từ đầu bài.
  • Chỉ nên sử dụng kĩ thuật skim và scan với dữ kiện đặc biệt như thời gian, tên riêng, những con số. Còn với những dữ kiện còn lại có thể đọc với tốc độ trung bình sao cho không bị mất các ý quan trọng.
  • Khi luyện tập bạn có thể đặt đồng hồ tính xem bạn hoàn thành một câu trong thời gian bao lâu nếu muốn đẩy nhanh tốc độ bạn có thể bắt đầu trong 2 phút với mỗi câu hỏi.

Đó là 5 tips mà ENTA đã đem đến cho các bạn.Chúc các bạn học tập tốt.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!

*