Luyện reading cùng :”Reading Comprehension Skills and Strategies”

0
222

Để nâng band điểm của của kĩ năng reading thì điều tiên quyết đầu tiên đó là luyện tập, luyện tập và luyện tập. Nhưng liệu chỉ cố gắng đọc thật nhiều bài, làm nhiều bài tập có thể nâng band điểm hiệu quả nhất? Bật mí cho các bạn để nâng band điểm đúng là đọc nhiều là cần thiết nhưng đọc như thế nào mới quan trọng hay nói cách khác để làm bài đọc hiệu quả hơn chúng ta cần có chiến thuật và kĩ năng làm bài. Chính  vì lẽ đó ENTA giới thiệu tới các bạn những chiến thuật làm bài reading qua bộ sách Reading Comprehension Skills and Strategies. Chúng ta cùng bắt đầu khám phá bộ sách này ngay thôi nào!

1.Bộ sách này dành cho ai?

-Đây là bộ sách có level từ 3–> 8 nên tiếp cận được với số đông học sinh từ trình độ sơ cấp đến trung cấp trở lên đều có thể sử dụng sách và áp dụng những kiến thức mà sách cung cấp cho bạn đọc.

-Nếu những bạn còn ở những band 3.0 IELTS hãy bắt đầu với cuốn level 3 đầu tiên của bộ nhé.

2.Bộ sách này có gì?

-Đây là series độc quyền bởi NXB Saddleback Educational, bộ sách đưa cho những kĩ năng chuyên môn có thể áp dụng trực tiếp vào các bài đọc hay áp dụng linh hoạt trong các tình huống khác nhau.

-Bộ sách được soạn dựa trên những nghiên cứu gần đây về kĩ năng đọc vì thế nó không chỉ giúp mài dũa những kĩ năng truyền thống trước kia mà còn rèn luyện khả năng tư duy phản biện. Ví dụ như: ưu tiên thông tiên, suy nghĩ cẩn trọng, đánh giá chất lượng bài đọc ,vv…

-Chiến thuật sách đưa ra:

+ Kiến thức về từ vựng

+Khơi gợi kiến thức đã học

+ Đọc lướt nắm ý chính

+Liên tưởng hình ảnh

+Cách tự đặt câu hỏi

+Tổng hợp kiến thức

3.Đánh giá

a.Ưu điểm

-Sách cung cấp chiến thuật làm bài cụ thể là phân tích bài đọc ở nhiều góc độ khác nhau như từ triển khai ý, đoạn sắp xếp bố cụ từng đoạn văn sao cho mạch lạc

-Đưa ra nhiều dạng bài đọc phổ biến và các cách liên kết, xâu chuỗi các timeline và chi tiết có trong bài đọc.

-Bài đọc và bài tập bổ trợ dễ tiếp cận từ dễ đến khó.

-Ngoài ra sách vơi lượng thông tin lớn nhưng vẫn có những hình ảnh minh họa tránh gây nhàm chán cho người học.

-Chủ đề đa dạng, phổ biến dễ bắt gặp trong cuộc sống.

-Cuối sách có đáp án kiểm tra tiến trình học và sự tiến bộ.

b.Nhược điểm

-Sách chưa có chú thích tiếng Việt nên các bạn sẽ mất chú thời gian để làm quen với sách.Nhưng chỉ cần vượt qua bước này đảm bảo các bạn sẽ tiếp cận lượng kiến thức khổng lồ.

File PDF: DOWNLOAD Reading Comprehension Skills and Strategies

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here