KHỞI ĐẦU SỚM, VỀ ĐÍCH SỚM

0
68

Điểm IELTS cao ngất ngưởng, nam sinh lớp 11 đã rất gần với ước mơ đỗ Đại Học Y Hà Nội

Lê Minh Thông, học sinh lớp 11 khối B với mục tiêu trở thành sinh viên Đại Học Y Hà Nội, đã vượt qua nhiều thử thách để đạt IELTS 8.0, và có nhiều ưu thế trong quá trình xét tuyển vào trường đại học mơ ước.

Cũng giống như bạn bè của mình, Thông có nhiều “nỗi sợ hãi” về IELTS như: sợ các bài đọc vì quá nhiều từ mới, hoang mang và rất “xoắn” khi làm bài Nghe, không thích học thuộc các tập câu trả lời mẫu, và ngại bài thi Viết vì không giỏi văn. Nhưng nhờ nỗ lực của bản thân, và sự hướng dẫn của thầy cô tại Anh Ngữ ENTA, Thông được vinh danh với giải thưởng IELTS High Achiever vì thành tích xuất sắc này.

Vượt qua nỗi sợ “Reading quá nhiều từ mới”

Các bài IELTS Reading với nhiều từ mới và nhiều từ khó, mới nhìn thôi cũng đã thấy ngại rồi, chứ đừng nói tới việc làm hết từ đầu tới cuối, mà lại còn đúng tuyệt đối tất cả các câu. Nhờ sự chỉ dạy tận tình của thầy cô, Thông đạt ĐIỂM TUYỆT ĐỐI 9.0/9.0 đấy.

Làm sao để được điểm cao mà không phải học thuộc mẫu?

Speaking có lẽ là kĩ năng gây nhiều thách thức nhất đối với Thông bởi tính cách vốn ít nói và có phần nhút nhát. Cô Quỳnh IELTS, người trực tiếp phụ trách quá trình học tập của em, đã nhận ra “điểm yếu” này và tìm nhiều cách để khuyến khích Thông tự tin và mạnh dạn hơn. Sự thể hiện của em ở bài thi Speaking đã làm cô rất tự hào!

Không giỏi văn mà vẫn đạt 7.0 ở bài thi Viết.

Có lẽ đối với những bạn thuộc khối tự nhiên mang sẵn tâm lý “không thích môn văn”, viết lách thật sự là một thử thách. Nhưng cái khó ló cái khôn, thầy Lương Hữu Nam, Giám Đốc Học Thuật tại Học Viện Anh Ngữ ENTA, và đồng thời là giảng viên trực tiếp phụ trách bộ môn Writing của Thông, đã nhận ra khả năng tư duy và logic mạch lạc của Thông và hướng dẫn em tận dụng lợi thế này. Nhờ đó, Thông đã đạt 7.0 IELTS Writing, một điểm số mong ước của rất nhiều thí sinh đối với kỹ năng được coi là khó nhất trong kỳ thi IELTS này.

Không còn chật vật với bài Listening.

Bình thường vẫn hay nghe nhạc, xem phim bằng Tiếng Anh, nhưng lúc làm bài nghe IELTS thì Thông lại bị cuống, đặc biệt ở bài nghe số 3 và số 4 vì nội dung của bài rất học thuật, truyền tải kiến thức chuyên sâu về rất nhiều lĩnh vực, bao gồm cả những lĩnh vực khó như khảo cổ học, vũ trụ học. Nhờ nỗ lực của mình, Thông đã đạt ĐIỂM TUYỆT ĐỐI 9.0/9.0 trong bài thi Nghe.

Với thành tích xuất sắc như vậy, chắc hẳn Thông đã tiến gần tới ước mơ trở thành sinh viên của trường Đại Học Y Hà Nội rồi! Chúng mình cùng chúc mừng Minh Thông nha!

***____***

Học Viện Anh Ngữ ENTA là đơn vị giảng dạy Tiếng Anh và đào tạo IELTS uy tín với nhiều năm kinh nghiệm, được chứng nhận là một trong những đối tác hàng đầu của các tổ chức khảo thí của Anh Quốc và Australia liên tiếp trong nhiều năm. Với đội ngũ giảng viên và cố vận học tập được đào tạo chuyên sâu, bài bản, hàng chục nghìn học viên đã đạt được mục tiêu nâng cao khả năng Tiếng Anh, cũng như chinh phục được các chứng chỉ quốc tế để phục vụ cho công việc và học tập.

Minh Thongminh thong 2

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!

*