Thêm 600 từ vựng cùng “600 Essential words for the TOEIC”

0
169

Với tiếng Anh nói chung và kì thi TOEIC nói riêng số lượng từ vựng là vô cùng nhiều nhưng chúng ta không cần thiết phải biết tất cả từ để đạt điểm cao trong kì thi. Đặc biệt với những bạn tự học bắt đầu với con số 600 từ vựng là phù hợp. Tại sao nó phù hợp? Trước tiên 600 từ không phải con số quá lớn khi bạn chia nhỏ ra từng đơn vị kiến thức. Thứ 2 với 600 từ được tổng hợp và chọn lọc đã có thể vừa đủ bao quát những chủ đề mà kì thi TOEIC đã từng đề cập. Không để các bạn chờ lâu hơn nữa hãy cùng ENTA khám phá bộ sách này.

Sách] Barron's 600 Essential Words for The TOEIC (3rd Edition) - Sách gáy xoắn - SÁCH TIẾNG ANH HÀ NỘI

1.Cuốn sách này dành cho ai?

-Cuốn sách này chính là tài liệu không thể thiếu với những bạn đang tự ôn luyện TOEIC và có kiến thức nền khá vững chắc.

-Với những bạn đã hoàn thành cuốn sách “Very easy TOEIC” mà ENTA đã giới thiệu tới các bạn thì cuốn 600 từ vựng này sẽ là sự nâng cấp về trình độ.

2.Chiến thuật nâng cao từ vựng.

Nếu như chúng ta học một cách truyền thống thì lượng từ vựng của bản thân sẽ tăng lên rất chậm mà đồng thời kéo theo việc ghi nhớ lâu dài sẽ khó khăn. Chính vì vậy sau đây sẽ là một vài gợi ý dành cho các bạn để cải thiện các học từ vựng.

-Đọc, đọc và đọc thường xuyên. Đúng vậy khi đọc thường xuyên chúng ta sẽ tiếp cận với nhiều từ vựng hơn dựa trên một ngữ cảnh cụ thể. Khi dựa vào ngữ cảnh như vậy việc ghi nhớ sẽ không bị gượng ép bản thân. ( tuy nhiên hãy đảm bảo đọc những chủ đề bạn thích nhé)

-Phân tích cấu trúc của từ. Sẽ có từ được cấu tạo bởi tiền tố + từ gốc+ hậu tố. Khi hiểu được thành phần cấu trúc cũng sẽ giúp bạn tăng từ vựng bởi với một từ gốc khi được ghép với một tiền tố hoặc hậu tố sẽ tạo ra một từ mới vd: use –> reuse, legal–> illegal,…

-Nhận diện loại từ qua các dấu hiệu.

loaitu

-Nhận diện gia đình từ. Với một từ gốc bạn hoàn toàn có thể biến dưới dạng một loại từ khác.

loaitu1

 

3. Đánh giá

a.Ưu điểm

-Sách cung cấp 50 bài học tương đương với 50 chủ đề phổ biến mà bạn có thể gặp trong kì thi TOEIC.

-Ngoài ra sách cung cấp từ vựng phong phú đa dạng ở từng bài. Và ở mỗi bài sẽ có bài tập vận dụng cho cả hai kĩ năng.

-Cứ mỗi 5 bài sẽ có một bài kiểm tra nhỏ để tổng hợp kiến thức mà bạn đã học được. Bài kiểm tra này sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng được lâu và tổng quát hơn.

-Cuối sách là phần đáp án chi tiết thuận tiện cho việc theo dõi sự tiến bộ của mình.

bg2
Mục lục sách

b. Nhược điểm

-Sách chưa có phần lưu ý khi làm từng dạng bài mà thay vào đó đưa ra phương pháp để ghi nhớ và phát triển từ vựng một cách tối ưu hơn.

-Sách được biên soạn hoàn toàn bằng Tiếng Anh sẽ là môt trở ngại với những bạn mới bắt đầu. Nhưng ENTA tin răng sẽ không mất quá nhiều thời gian để bạn có thể làm quen được quyển sách.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!

*