So sánh sự khác nhau cơ bản giữa IB và IGCSE.

0
93

 So sánh IB và IGCSE. IB hay IGCSE tốt hơn?    

IB là tên viết tắt của International Baccalaureate (tú tài quốc tế). Đây là chương trình được quốc tế công nhận, dành cho học sinh từ 16-19 tuổi. Dưới IB có các chương trình khác nhau như: Chương trình tiểu học (PYP) dành cho trẻ em từ 3-12 tuổi; Chương trình trung học (MYP) dành cho các em tuef độ tuổi 11- 16 tuổi và Văn bằng IB(IB Diploma) dành cho các em từ 16- 19 tuổi, vv, IGCSE còn được gọi là Chứng cỉ gió dục trung học quốc tế (Interntional Geberal Certificate ò Secondary Education), là một chương trình quốc tế tương đương với chứng chỉ GCSE của Vương quốc Anh

IGCSE là gì? Có nên cho con theo học chương trình IGCSE không?

Thật khó để xác định cái nào dễ hơn cái nào. Đối với một số học sinh thì coi IGCSE thiên về lý thuyết hơn,có những thí nghiem và thực hành, trong đó học sinh đước giáo viên hướng dẫn. Mặt khác, IB tập trung vào sự yêu thích của mỗi học sinh, học sinh IB phải toàn diện, tham gia các hoạt động ngoại khóa nâng cao thể chất, tư duy, sáng tạo, nhân văn và dự án cá nhân.

Sở hữu bằng IGCSEs mở ra những cơ hội để bạn có thể tiếp tục học tập tại một hệ thóng giáo dục hiện đại và chuyên nghiệp trong và ngoài nước. IGCSE có thể giúp bạn:

– Nắm bắt cơ hội vào học tại các trường cao đẳng, đại học danh tiếng ở Việt Nam hay trên thế giới.

– Tìm được những cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời.

– Đậu kì thi tiếng Anh để định cư hoặc du học tại một quốc gia khác

– Phát triển những kĩ năng giúp bạn trở nên tự tin hơn và có một cuốc sóng vui vẻ, thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!

*