Review: “31 High Scoring Formulas to Answer the IELTS Speaking Questions”

0
133

Chắc hẳn nếu đã luyện thi IELTS không ít lần bạn cảm thấy “trầm cảm” vì đề bài tưởng là không khó nhưng thực ra khó không tưởng. Thấu hiểu nỗi lòng của bao sĩ tử ENTA mang đến cho bạn học cuốn sách “31 High Scoring Formulas to Answer the IELTS Speaking Questions”. Bắt đầu tìm hiểu cuốn này thôi.

img352 7

1.Cuốn sách này dành cho ai?

-Đây là cứu tinh của đa số các bạn học IELTS vì nội dung sách giúp xây dựng những công thức, chiến thuật trả lời IELTS Speaking từ buổi sơ khai.

-Tuy nhiên nhấn mạnh cho các bạn mất gốc, cuốn sách cung cấp cấu trúc ngữ pháp và lượng từ vựng ở mức độ tương đối. Vì thế để tránh lãng phí thời gian các bạn hãy bồi bổ lại ngữ pháp, từ vựng và phát âm rồi học cuốn này cũng chưa muộn đâu nha.

2.Cuốn sách này có gì?

-Cuốn sách bao gồm 3 phần, tương ứng với cả 3 part của đề thi:

  • Part 1: 21 cấu trúc ăn điểm trong IELTS Speaking part 1
  • Part 2: 4 cấu trúc ăn điểm trong IELTS Speaking part 2
  • Part 3: 7 cấu trúc ăn điểm trong IELTS Speaking part 3

-Mỗi Unit bao gồm 2 phần: Answer Order và Language Steps. Phần Answer Order sẽ đưa ra một số ý cần nói tương ứng với thắc mắc  “Nói cái gì?”, phần Language Steps sẽ bao gồm một số từ vựng và cấu trúc ngữ pháp cần phải có để giải đáp, giúp khắc phục thắc mắc “ Nói như thế nào?”.

3.Đánh giá

a.Ưu điểm

-Sắp xếp bố cục và nôi dung bài giảng khoa học thuận tiện cho việc tìm kiếm.

-Các bài học đưa ra mục tiêu cụ thể và phương pháp dễ áp dụng chỉ cần thay các cá thể muốn đề cập vào X hoặc Y. Không khác gì lắp công thức để giải toán cả.

-Ngoài các lí thuyết cung cấp tới các bạn sách không quên dành một phần bài tập để áp dụng ngay những kiến thức vừa học. Độ khó của bài tập này không quá khó nên có thể dễ dàng hoàn thành.

-Sách cũng đem đến những câu mẫu và lưu ý của từng cấu trúc để bạn hình dung được một cuộc hội thoại trong kì thi sẽ như thế nào.

b.Nhược điểm

-Tuy đây là sách “công thức” nhưng từ lí thuyết ra đến thực tiễn là một chặng đường dài. Vì vậy ENTA khuyên bạn hãy tìm một ngươi hướng dẫn hoặc bạn học cùng sẽ hiệu quả hơn.

PDF: 31 High Scoring Formulas to Answer the IELTS Speaking Questions

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!

*