Nguyễn Vũ Hoàng Hiếu và bí quyết 7.0 Overall

0
72

Xin chào mọi người, tớ là Hiếu đây, tớ đã nhận được kết quả IELTS và đạt được 7.0. Đây là kết quả mà đúng như tớ đặt mục tiêu khi đăng kí học tại ENTA.Tớ viết note này để chia sẻ cùng các bạn sắp thi IELTS một số phương pháp và thủ thuật nhặt nhạnh được trên con đường học tiếng Anh thú vị này.

1894209b3554c20a9b45

Đầu tiên, đó là Động lực

Để ôn thi IELTS cần rất nhiều thời gian và càng về sau càng nản bởi bạn không nhìn thấy rõ được sự tiến bộ của bản thân, nên trước khi bắt đầu học thì trong đầu luôn luôn đưa ra vài lý do quan trọng thực sự để thúc đẩy bản thân như cơ hội việc làm, hay là gặp được người nổi tiếng,.. Sau những lí do đấy thì đặt mức điểm cao cao lên một tí rồi khi đi thi nó hạ xuống là vừa.

Quá trình học IELTS của tớ.khi mới vào học tại ENTA được đánh giá là có kiến thức nền về ngữ pháp tương đối tốt và cần phải bổ sung thêm kĩ năng làm bài của các dạng là đi thi được rồi.

Với các kĩ năng khác:

Listening:

Cần cù bù thông minh. Với các bài tập mà thầy cô ở ENTA giao thì cần phải làm hết rồi áp dụng phương pháp nghe chép chính tả. Phương pháp này thì mình sẽ không làm được nhiều bài nhưng mà lại đặc biệt hiệu quả khi cần tiếp thu thêm kiến thức và phân tích cấu trúc bài nghe. Còn nếu các bạn chăm hơn thì có thể download thêm các bài thi trên IELTS ONLINE TEST hoặc xin thầy cô thêm bài nha.

Còn nếu các bạn nghe chán quá thì sao? Các bạn sang Youtube để xem các nội dung mà mình thích nhưng là phải bằng tiếng Anh hoặc là nghe podcast của các đài/ Một mũi tên trúng hai đích, vừa có thông tin vừa luyện phản xạ.

Reading:

Chủ yếu vẫn là luyện test chăm chỉ như Listening.và áp dụng tuyệt chiêu skim and scan. Tuy nhiên với reading các bạn vẫn phải phân tích bài nhé, phải biết tại sao đáp án này đúng tại sao đáp án kia sai. Có như vậy mới tiến bộ được.

Writing:

Tập viết đều đặn vẫn là kim chỉ nam của kĩ năng này. Mỗi tuần các bạn có thể viết 2-3 bài rồi gửi cho các thầy cô xem và chữa cho khi học ở ENTA tớ tin rằng bạn sẽ biết được những lỗi sai mà lâu nay mình vẫn tưởng nó đúng đấy. Còn về tài liệu tham khảo thì với task 1: chủ yếu là mình dùng các các cấu trúc mà thầy cô ở ENTA giới thiêu. Cái này siêu tiện áp dụng cho nhiều dạng bài được. Nhưng sang đến task 2 các cấu trúc thì tất nhiên phải nhớ  rồi nhưng hồn cốt của bài viết nằm ở ý tưởng mà cái này bạn phải chịu khó đọc sách báo thì mới có ý hay được.

Speaking:

Luyện phát âm: như các kênh đài và podcast mà tới có giới thiệu ở trên đó thì mình vừa nghe người bản xứ vừa cố gắng “nhại lại” cho thật giống nếu có thể nhìn được khẩu hình miệng và biểu cảm của họ thì càng tốt.

Còn về các chủ đề thì các bạn cứ bám sát theo bộ đề thi mà trung tâm đưa đảm bảo trúng luôn.

Tóm lại, tất cả điều mình nhắn gửi tới các bạn ở trên ngắn gọn chỉ là luyện tập luyện tập và luyện tập. Chúc các bạn học tập ngày càng tiến bộ.